Miền Bắc đón không khí lạnh, người dân đi làm trở lại trong mưa rét


Thứ 3, 16/02/2021 | 13:15


Cùng sự kiện

Do ảnh hưởng bởi không khí lạnh, người dân miền Bắc có thể sẽ phải đi làm ngày đầu trong mưa rét.

Do ảnh hưởng bởi không khí lạnh, người dân miền Bắc có thể sẽ phải đi làm ngày đầu trong giá rét.

Người dân miền Bắc có thể đi làm ngày đầu sau Tết trong mưa rét. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (ngày 16/2), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Đến ngày 17/2 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm 16/2, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ gần sáng ngày 17/2, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.

Từ ngày 17/2, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 - 18 độ C.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Hà Nội, đêm 16/2 và ngày 17/2 trời có mưa và mưa nhỏ; từ ngày 17/2 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 17 độ C.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt không khí lạnh này có cường độ yếu, nên rét chỉ duy trì ở Bắc bộ từ ngày 17 - 19/2. Từ ngày 20/2, nền nhiệt lại tăng dần, ngày trời nắng, chỉ còn lạnh về đêm và sáng.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/mien-bac-don-khong-khi-lanh-nguoi-dan-di-lam-tro-lai-trong-mua-ret-a356202.html