Miêu tả khuôn mặt mẹ "tròn xoe như hòn bi", bé trai tiểu học khiến dân mạng cười ra nước mắt


Thứ 4, 08/12/2021 | 14:30


Cùng sự kiện

Sự so sánh ngộ nghĩnh và cách dùng từ hài hước của cậu bé tiểu học khiến bài văn trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Học sinh tiểu học nhất là học sinh lớp 1, lớp 2 mới làm quen với thể loại văn miêu tả, cộng thêm sự ngây thơ, hồn nhiên của lứa tuổi nên nhiều em đã cho ra đời những áng văn "bất hủ", khiến cô giáo, bố mẹ và cư dân mạng được phen cười lăn lộn. Đôi khi trong nhà có bao chuyện từ hài hước đến xấu hổ, trẻ đều lôi ra kể tuốt tuồn tuột, không sót một chi tiết nào.

Mới đây, cư dân mạng lại có dịp thưởng thức một bài văn về mẹ hài hước từ một em học sinh tiểu học. Dù rất muốn tả mẹ xinh đẹp mĩ miều nhưng vì ngôn ngữ có hạn, thành ra kết quả khiến dân tình cười nghiêng ngả.

bai van mieu ta me

Nguyên văn bài làm của cậu bé: "Trong gia đình em người em yêu quý là mẹ, em rất yêu quý mẹ. Mẹ em năm nay 42 tuổi, dáng khuôn mặt rất to tròn xoe như hai hòn bi xòe. Hai đôi mắt to tròn, mẹ ở trong nhà luôn chuẩn bị quét nhà, nấu cơm, giặt quần áo. Em luôn giúp mẹ trông em để quét nhà. Em rất yêu mẹ em".

Sự so sánh ngộ nghĩnh của cậu bé khiến cộng đồng mạng không khỏi bật cười. Chắc hẳn là bên cạnh cảm giác tự hào khi bài tập làm văn của con mình được dân mạng chia sẻ "rần rần" thì xen lẫn vào đó là một chút cảm giác "toát mồ hôi hột" với ông con này khi vô tình đưa mẹ của mình nổi tiếng bất đắc dĩ.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Cười đau cả ruột, mẹ xem xong chắc soi gương rồi có khi đặt lịch thẩm mỹ ngay đấy chứ. Nhưng mà đọc mấy bài văn thế này thấy dễ thương ghê";

"Đúng là học sinh tiểu học, miêu tả mọi thứ đều giống với hòn bi ve";

"Dù bài viết hơi ngắn nhưng chắc chắn cậu bé rất yêu mẹ của mình, còn thường xuyên giúp mẹ làm việc nhà cơ mà";

"Cậu học trò này chắc cũng muốn nịnh mẹ nhưng khả năng viết văn có hạn đây mà".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mieu-ta-khuon-mat-me-tron-xoe-nhu-hon-bi-be-trai-tieu-hoc-khien-dan-mang-cuoi-ra-nuoc-mat-a521752.html