Minh Tú ngậm ngùi tâm sự nguyên nhân của những mối tình tan vỡ trong quá khứ


Thứ 7, 24/04/2021 | 03:54


Cùng sự kiện

Xuất hiện trong tập 13 – 8 lạng nửa cân mùa 2, Trác Thúy Miêu, Minh Tú và Đại Nghĩa đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân về bình đẳng nam và nữ trong xã hội hiện đại.

Xuất hiện trong tập 13 – 8 lạng nửa cân mùa 2, Trác Thúy Miêu, Minh Tú và Đại Nghĩa đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân về bình đẳng nam và nữ trong xã hội hiện đại.

Trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ phương Đông nói chung không còn đơn thuần giữ vai trò “nội trợ”, “giữ lửa” trong gia đình mà đã khẳng định được vị trí và khả năng của mình ở tất cả các lĩnh vực trong xã hội. Tuy nhiên, điều này lại khiến một số người đàn ông, người chồng lo lắng vì cảm thấy vị trí của mình trong gia đình bị đe dọa.

Bàn luận về chủ đề Nữ Quyền, Đại Nghĩa, Trác Thúy Miêu và Minh Tú đã thẳng thắn đưa ra quan điểm cá nhân về nỗi lo của người đàn ông có vợ thành đạt trong xã hội hiện đại.

Theo Trác Thúy Miêu tùy hệ giá trị của mỗi phụ nữ, số tiền đàn ông mang về sẽ quyết định tới lòng kính trọng của người vợ dành cho họ. Nam giới vẫn có quyền và cách để thực hiện được thiên chức của đàn ông nếu bản thân thực sự mong muốn và cố gắng. Đặc biệt đối với những người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập như cô và Minh Tú, số tiền người đàn ông mang về không thực sự quan trọng.

Trác Thúy Miêu, Đại Nghĩa và Minh Tú mới đây đã có những chia sẻ thẳng thắn về bình đẳng nam và nữ trong xã hội hiện đại.

Nữ MC cười nói: “Anh sẽ là người duy nhất mà tôi được phép làm con nít khi bên cạnh, chứ còn kiếm tiền thì nhiều người ngoài kia có tiền cũng ve vãn lắm đó nhưng cái người mà ở bên cạnh họ mình cảm thấy an toàn thì khác.

Miêu không việc gì phải tỏ ra mềm mỏng, yếu đuối hay đứng sau đàn ông khi bước ra ngoài xã hội. Tôi sẽ chơi cuộc chơi của tôi cho tới khi khô máu, chơi không được nữa thì thôi, chừng nào đau khớp gối, già thì về vườn, nhưng khi về vườn tôi biết mình luôn được làm đứa trẻ ở đó. Người đàn ông như vậy mới xứng đáng đi bên cạnh những người phụ nữ đã ý thức được sự bình đẳng của mình để cân chỉnh cuộc đời của họ”.

Là một “nữ cường”, Trác Thúy Miêu vẫn khẳng định mình “chịu ơn đàn ông”. Thành công hiện tại cô có được là nhờ công dạy dỗ của cha và sự hy sinh của chồng. 

Bày tỏ sự ngưỡng mộ Trác Thúy Miêu, Minh Tú cũng khẳng định trong xã hội rất ít người đàn ông tâm lý, thấu hiểu vợ như chồng của đàn chị.

“Có thể họ nói rất giỏi nhưng khi đụng chuyện nào đó thì bản thân họ vẫn muốn mình to lớn hơn, muốn mình phải phục tùng họ”, Minh Tú chia sẻ.

Đáp lại đàn em, Trác Thúy Miêu cười nói: “Đó là thuộc tính của đàn ông. Phụ nữ luôn muốn mình đẹp thì đàn ông luôn muốn họ là người hùng. Người đàn ông giỏi, tinh tế sẽ luôn cho em thấy em là cô công chúa của họ. Người đàn bà giỏi sẽ cho người đàn ông thấy dẫu anh kiếm nhiều hay ít tiền anh vẫn là người hùng của em. Đó không phải là nghệ thuật dễ thực hiện vì có khi mình lạc lòng, nóng tính, mất kiên trì. 

Thế mới nói đó là hành trình rất khó, một cuộc chơi thú vị. Vậy nếu mà ba má có thúc lấy chồng thì đừng lo cuộc đời trở nên nhàm chán tại vì khi em kết hôn thì cuộc chơi mới bắt đầu”.

Tiếp lời, Đại Nghĩa cho rằng “cuộc chơi hôn nhân” thú vị hay không phụ thuộc vào cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Mỗi người có một vai trò, vị trí nhất định, điều quan trọng là phải cân chỉnh thế nào để phù hợp giữa gia đình và xã hội, để cả 2 hòa hợp với nhau. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ thành công nào cũng kiểm soát tốt bản thân, biết cách đối xử đúng mực với chồng con khi trở về nhà.

Minh Tú chia sẻ quan điểm, câu chuyện của mình với Đại Nghĩa và Trác Thúy Miêu.

Nhìn về phía Minh Tú, nam MC liền đưa ra câu hỏi: “Em đã bao giờ có người bạn trai mà họ cảm thấy mặc cảm trước thành công của em không?”.

Sau vài giây suy nghĩ, nàng siêu mẫu từ tốn tâm sự đa số mối tình đã tan vỡ của cô không phải vì hết tình cảm. Những người cô quen đều mong muốn một phụ nữ nhẹ nhàng, lắng nghe, dành thời gian cho gia đình và mối quan hệ. Tuy nhiên, Minh Tú lại là người “cuồng” công việc, một khi bắt đầu dự án nào đó cô thường bị cuốn theo, không có thời gian cho mối quan hệ cá nhân.

“Khi mình mạnh lên, mình kiếm được tiền thì sẽ không cần sự giúp đỡ của họ nữa. Mình có thể mua cái mà mình thích, mua cho họ cái mà họ thích thì lúc đó tiếng nói của mình rất mạnh. Khi tranh luận đôi khi mình sẽ có câu tổn thương đối phương và từ đó mối quan hệ giữa em và người đó sẽ đổ vỡ. Và khi câu nói nó quá mạnh thì cho dù còn thương nhau cũng không thể nào quay lại được”, nàng siêu mẫu tâm sự.

Đại Nghĩa sau đó đã đưa ra lời khuyên rằng những người phụ nữ mạnh mẽ, tài giỏi đừng quên vai trò, vị trí của bản thân khi về tổ ấm. Theo nam MC, từ khi sinh ra đàn ông đã mặc định phải mạnh mẽ hơn phụ nữ từ thể chất cho đến tinh thần, vì vậy họ luôn tự gánh những trách nhiệm quan trọng, nặng nề ngoài xã hội. Do đó, khi quay về nhà, người đàn ông luôn muốn có một bờ vai mềm mại, dịu dàng để có thể ngả xuống nghỉ ngơi.

Tiếp nối câu chuyện, Trác Thúy Miêu khẳng định bình đẳng giới đấu tranh cho nữ quyền không nên là chiến dịch đồng loạt hay cuộc chiến tranh đồng hóa hình ảnh phụ nữ. Cuộc đấu tranh đó nên tiếp diễn trong mỗi người phụ nữ theo cách để nữ quyền không phải quyền lợi mà là một bộ môn nghệ thuật: “Không ai nói quyền bình đẳng là một thứ rẻ rúng cả. Nó đòi hỏi người ta phải tự hoàn thiện bản thân để xứng đáng với quyền bình đẳng đó và hạnh phúc với quyền bình đẳng mà mình có được”.

Tập 13 "8 lạng nửa cân" mùa 2 phát sóng 20h thứ 6 ngày 23/4 trên kênh VTV9.

Đinh Kim

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/minh-tu-ngam-ngui-tam-su-nguyen-nhan-cua-nhung-moi-tinh-tan-vo-trong-qua-khu-a363517.html