Minions "đại náo" phòng vé Bắc Mỹ, thu về hơn 108 triệu USD khi vừa ra mắt


Thứ 2, 04/07/2022 | 13:59


Cùng sự kiện

Theo Universal Pictures, dịp cuối tuần qua, bộ phim Minions: The Rise Of Gru đã bắt đầu được công chiếu tại 4.391 rạp phim ở Bắc Mỹ và mang về doanh thu 108,5 triệu USD.

Chỉ trong dịp cuối tuần ngay khi vừa công chiếu, Minions: The Rise Of Gru đã thu về 108,5 triệu USD và dự kiến sẽ đạt doanh số trên 127,9 triệu USD tính đến cuối ngày 7/4, ngày Quốc khánh Mỹ. 

Bộ phim đang trên đà trở thành một trong những bộ phim có doanh thu mở màn lớn nhất từ trước đến nay cho kỳ nghỉ lễ cuối tuần. Trước đó, bộ phim nắm giữ kỷ lục này là Transformers: Dark of the Moon, đã thu được 115,9 triệu USD trong 4 ngày công chiếu đầu tiên vào năm 2011.

Minions: The Rise of Gru đang được chiếu ở 61 thị trường trên thế giới với tổng doanh thu toàn cầu lên đến 202,2 triệu USD, tính đến hết ngày 3/7. 

minions the rise of gru3
Minions: The Rise Of Gru đã thu về hơn 108 triệu USD chỉ sau vài ngày khi ra mắt. Ảnh: Screendaily

Ông Jim Orr, giám đốc phụ trách phát hành phim nội địa của Universal Pictures, nhận xét: "Đây là một màn ra mắt hoành tráng. Bộ phim được chiếu rộng rãi ở Bắc Mỹ. Bộ phim đang làm tốt ở tất cả thị trường nơi nó phát hành".

Đây là tác phẩm mới nhất trong chuỗi thành công của nhưng phim phát hành cho gia đình của Universal, bao gồm Sing 2, bộ phim đã thu về hơn 406 triệu USD kể từ khi ra rạp vào tháng 12, và The Bad Guys, bộ phim thu về hơn 243 triệu USD. Minions: The Rise of Gru được xem là một bằng chứng khác cho thấy các gia đình sẵn sàng quay lại rạp chiếu phim.

Ông Orr chỉ ra: "Các gia đình cảm thấy rất thoải mái khi đưa con cái của họ đến rạp chiếu phim. Những kết quả này đã nói lên điều đó".

Phim Minions dành cho mọi lứa tuổi, từ những trẻ rất nhỏ. Theo khảo sát của PostTrack, khoảng 12% những người ra rạp xem Minions cuối tuần qua là trẻ dưới 10 tuổi. 

Phần phụ của loạt phim nổi tiếng "Despicable Me" đã bị trì hoãn hai năm do đại dịch COVID-19. Phần tiếp theo của bộ phim năm 2015 "Minions" ban đầu được dự kiến ​​phát hành vào tháng 7/2020. Trong khi nhiều bộ phim hoạt hình gia đình khác chọn phát trực tuyến hoặc phát hành kết hợp, thì Minions, giống như Top Gun: Maverick, vẫn chờ một thời điểm lý tưởng để ra rạp. 

Universal và Illumination đã đạt được thành công vang dội với 5 bộ phim và phần ngoại truyện "Despicable Me", ra mắt từ năm 2010, và đã thu về hơn 3,7 tỷ USD từ các phòng vé toàn cầu.

Minh Hạnh (Theo Bloomberg)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/minions-dai-nao-phong-ve-bac-my-thu-ve-hon-108-trieu-usd-trong-dip-cuoi-tuan-a543098.html