Hà Nội: Mở lại nhà hàng, cơ sở kinh doanh phục vụ tại chỗ từ 6h ngày 14/10


Thứ 4, 13/10/2021 | 17:58


Cùng sự kiện

Theo Công điện của UBND TP Hà Nội, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán tại chỗ từ sáng ngày 14/10 nhưng cần tuân thủ những điều kiện nhất định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Công điện 21 điều chỉnh một số hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn trong tình hình mới.

Theo đó, từ 6h ngày 14/10, UBND TP Hà Nội cho phép các cơ quan,  công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Xe buýt và xe taxi cũng bắt đầu được hoạt động trở lại theo công suất và hướng tuyến do sở Giao thông Vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của bộ Giao thông Vận tải, bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

mo lai nha hang co so kinh doanh phuc vu tai cho o ha noi tu 6h ngay 14 10
Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh phục vụ tại chỗ được mở lại từ 6h ngày 14/10. Ảnh minh họa: Tri Thức Trực Tuyến

Các bảo tàng và công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người mỗi đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.

Trong khi đó, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của bộ Y tế và TP gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mo-lai-nha-hang-co-so-kinh-doanh-phuc-vu-tai-cho-o-ha-noi-tu-6h-ngay-1410-a516141.html