Mới đi dạy, thầy giáo 24 tuổi nhảy sông tự tử vì quá đau khổ với học sinh


Chủ nhật, 09/01/2022 | 18:45


Câu chuyện của thầy giáo dưới đây khiến dư luận giật mình, vấn đề áp lực và sức khỏe tinh thần của giáo viên chưa được quan tâm đúng mực.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin vào ngày 27/12 vừa qua, một thầy giáo họ Lâm ở thành phố Tú Thiên, Giang Tô đã nhảy xuống sông tự vẫn trong sự bàng hoàng của người nhà và bạn bè.

vua di day thay giao 24 tuoi nhay song tu tu nguyen nhan xuat phat tu hoc sinh dspl 1
Công tác tìm và vớt xác thầy Lâm kéo dài nhiều ngày trời.

Được biết, vị thầy giáo này năm nay chỉ mới 24 tuổi, dạy môn Lịch sử tại một trường trung học ở địa phương. Hiện anh vẫn chưa lập gia đình và còn bố mẹ già ở quê.

Thầy Lâm mới đỗ kỳ thi giáo viên vào tháng 6 năm nay và bắt đầu giảng dạy vào tháng 9, tức mới đi làm được khoảng 3 tháng.

Nguyên nhân cho hành động tiêu cực của anh được cho là do chất lượng học sinh. Theo một đồng nghiệp kể lại, thầy Lâm vốn là một người vui vẻ, hòa đồng, tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần ham học hỏi.

Gần đây nhà trường đã tổ chức kỳ kiểm tra hàng tháng như thường lệ. Kết quả của các học sinh do thầy Lâm phụ trách kém nhất khối nên lãnh đạo nhà trường đã phê bình, kiểm điểm thầy. Anh cũng bị xếp chót trong bảng xếp hạng thành tích giáo viên toàn trường.

vua di day thay giao 24 tuoi nhay song tu tu nguyen nhan xuat phat tu hoc sinh dspl 2
Thầy giáo trẻ đã có hành động dại dột vì áp lực công việc.

Chuyện này khiến nam giáo viên rất suy sụp và căng thẳng kéo dài. Sau cùng, có lẽ do không chịu nổi cú đả kích này mà thầy Lâm đã chọn cách tự tử để giải thoát. Các đồng nghiệp của thầy Lâm đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của thầy.

Câu chuyện của thầy Lâm khiến dư luận không khỏi giật mình, vấn đề áp lực và sức khỏe tinh thần của học sinh luôn được phản ánh nhưng đối với giáo viên, đặc biệt là những giáo viên trẻ mới vào công tác chưa có kinh nghiệm, chưa thích ứng được với nhịp độ công việc lại chưa được quan tâm đúng mực.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/moi-di-day-thay-giao-24-tuoi-nhay-song-tu-tu-vi-qua-dau-kho-voi-hoc-sinh-a525180.html