Món ăn gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x, chỉ cần nhìn thấy là cả bầu trời ký ức ùa về


Thứ 3, 28/09/2021 | 15:00


Cùng sự kiện

Với những người thuộc thế hệ 8x, 9x, đây mãi mãi là những kỷ niệm không thể quên thời tuổi thơ dữ dội.

Nhắc đến tuổi thơ dữ dội của thế hệ 8x, 9x đời đầu, ngay lập tức người ta sẽ nghĩ tới những trò chơi huyền thoại như kéo mo cau, chơi bi, thả diều,... Thế nhưng, mọi người đôi khi lại quên mất rằng có một thứ nữa cũng vô cùng đặc trưng mà chỉ cần nhìn thấy thôi là cả bầu trời ký ức như ùa về.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh món mỡ lợn - thứ đồ ăn được xem là xa xỉ ở thời xưa đã trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng. Có thể nói, ở thời điều kiện kinh tế chưa được như bây giờ thì đây là một món ăn ngon, đã trở thành ký ức khó quên đối với nhiều người.

Cộng đồng mạng - Món ăn gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x, chỉ cần nhìn thấy là cả bầu trời ký ức ùa về

Ngày đó, trẻ em chỉ cần 1 bát cơm nóng, cho thêm mỡ lợn và một chút mắm rồi trộn đều. Cơm nóng khiến mỡ sẽ tan ra, hoà quyện cùng mắm vào cơm, tạo nên món ăn rất hấp dẫn.

Cộng đồng mạng - Món ăn gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x, chỉ cần nhìn thấy là cả bầu trời ký ức ùa về (Hình 2).

Ngay sau khi những món ăn "huyền thoại" được đăng tải, rất nhiều ý kiến của dân mạng đã được đưa ra, đa phần họ đều kể những câu chuyện hoài niệm về những đồ ăn này và làm "dậy sóng" tuổi thơ của một thuở khó. Nhiều người còn khẳng định rằng món này cực ngon, kể cả bây giờ thỉnh thoảng vẫn ăn lại.

Một số bình luận đáng chú ý của cộng đồng mạng:

"Món này ngày xưa quý lắm đó, giờ ăn vẫn ngon. Ngày xưa có cái này ăn là nhà giàu lắm rồi đấy";

"Trời, ngày đó ăn thế này là tốt lắm rồi! Sợ không có tiền mua nước mắm ngon hay mua mỡ lợn mà rán nữa";

"Có thể các bạn trẻ bây giờ nhìn sẽ cảm thấy sợ hoặc gì đó, nhưng thật sự là quá ngon, sau này có con cũng nhất định cho con nếm thử";

"Lúc đầu nhìn còn ngờ ngợ nhưng nhìn ra món mỡ lợn là nhớ ngay đến cơm nóng trộn mắm và mỡ lợn".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-an-gan-lien-voi-tuoi-tho-the-he-8x-9x-chi-can-nhin-thay-la-ca-bau-troi-ky-uc-ua-ve-a514578.html