Món ngon mỗi ngày: Cá quả sốt nấm thơm lừng nóng hổi


Thứ 2, 29/10/2018 | 02:33


Miếng cá thơm lừng quện cùng nước sốt đậm đà, sánh mịn, ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều rất thích hợp.

Miếng cá thơm lừng quện cùng nước sốt đậm đà, sánh mịn, ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều rất thích hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cá quả: 1kg

- Nấm kim châm: 1 gói

- Nấm hương: 10 cái

- Hành, rau răm, thì là

- Gia vị

Cách làm cá quả sốt nấm thơm lừng

- Bước 1: Cá rửa sạch, tẩm chút rượu mai quế lộ cho cá vừa không tanh lại vừa thơm khi chế biến. Ướp cá cùng sả, gừng, chút bột nêm, bột ngọt, tiêu.

- Bước 2: Nấm hương ngâm cho nở, nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, ngâm rửa sạch, để ráo nước. Hành, rau răm, thì là rửa sạch, thái nhỏ, ớt cắt lát. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.

- Bước 3: Bật bếp, cho chảo dầu ăn thật nóng, thêm chút muối để khi chiên cá không bị bắn. Khi chảo đã nóng già, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

- Bước 4: Cho vào chảo 1 ít dầu điều, phi thơm hành cùng cà chua cho mềm, cho thêm 1 bát nước lọc, khi nước sốt sôi thì cho cá vào lật đều 2 mặt cho ngấm nước sốt.

- Bước 5: Khi cá đã ngấm nước sốt, sôi lại thì cho nấm hương vào đảo cùng, đợi khoảng 3 phút thì cho cà rốt nạo sợi, nấm kim châm vào.

Để sôi thêm 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị, rắc hành, rau răm, thì là vào rồi tắt bếp. Cho cá ra đĩa, kèm theo nấm, cà rốt và rưới nước sốt lên trên.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-ca-qua-sot-nam-thom-lung-nong-hoi-a249247.html