Một số lưu ý khi ăn sữa chua không phải ai cũng biết


Thứ 5, 24/06/2021 | 07:00


Cùng sự kiện

Nếu sử dụng sữa chua không đúng cách sẽ khiến chất dinh dưỡng của chúng biến mất, thậm chí là gây hại cho cơ thể.

1. Không hâm nóng sữa chua trước khi ăn

Ngâm sữa chua qua nước nóng hoặc hâm nóng qua lò vi sóng sẽ làm các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ mất khả năng hoạt động, hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa chua sẽ bị ảnh hưởng.

Tốt nhất nếu sữa chua lạnh, bạn có thể để ngoài môi trường 30-45 phút, hoặc ngâm vào nước theo tỷ lệ 2 sôi, 1 lạnh trong 15 phút trước khi ăn.

luu y khi an sua chua 2

2. Không nên ăn sữa chua khi bụng đói

Tỷ lệ sống của các vi khuẩn có lợi trong sữa chua có mối liên hệ với độ kiềm toan trong dạ dày và đường ruột. Chúng dễ dàng phát triển nhanh trong môi trường hơi toan nhưng lại khó sống sót nếu toan mạnh. Lúc bụng đói, độ toan trong dạ dày cao nếu lúc này bạn ăn sữa chua các vi khuẩn có lợi sẽ không sống sót được trong môi trường dịch vị có tính toan mạnh vì thế nó sẽ khiến tác dụng của sữa chua giảm.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người bị bệnh về dạ dày không nên ăn sữa chua lúc đói vì nó có thể khiến cơn đau của bạn mạnh hơn.

luu y khi an sua chua 1

3. Không nên ăn quá nhiều sữa chua

Với những người không dung nạp được lactose hoặc những người gặp vấn đề về tiêu hóa, nếu ăn quá nhiều sữa chua mỗi ngày có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn, hoặc tiêu chảy…

Bên cạnh đó, khi ăn quá nhiều sữa chua sẽ khiến axit dịch vị tăng quá mức, ảnh hưởng đến dạ dày, từ đó làm bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, người bị bệnh tiểu đường, xơ cứng động mạch, viêm túi mật và viêm tuyến tụy cũng không nên ăn bởi sữa chua có đường.

luu y khi an sua chua 3

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mot-so-luu-y-khi-an-sua-chua-khong-phai-ai-cung-biet-a504680.html