Mua chứng chỉ tiếng Anh giả để nộp hồ sơ xin việc bị khởi tố


Thứ 2, 06/06/2022 | 09:19


Cùng sự kiện

Bùi Duy Phương vừa bị công an khởi tố vì mua chứng chỉ tiếng Anh TOEIC giả trên mạng.

 
Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Duy Phương (SN 1987, trú ở xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên) để điều tra về tội làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự, theo Dân trí.
 
mua chung chi tieng anh gia de nop ho so xin viec bi khoi to
Đối tượng Bùi Duy Phương. (Ảnh: CAND)
 
Thông tin ban đầu của cơ quan công an, do Bùi Duy Phương muốn xin vào làm việc ở các vị trí trợ lý, kỹ sư trong các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Xuyên, mà trong hồ sơ xin việc yêu cầu có chứng chỉ tiếng Anh, bản thân Phương trình độ ngoại ngữ kém nên không tham gia dự thi được. Vì vậy Phương đã nảy sinh ý định làm chứng chỉ tiếng Anh giả cho mình để nộp hồ sơ xin việc.
 
Cuối tháng 4/2022, Phương lên mạng xã hội truy cập vào trang nhận làm giả giấy tờ và có gắn đường link của đối tượng làm giả. Sau đó, Phương kết bạn với một tài khoản Zalo và nhắn tin cung cấp thông tin, hình ảnh của mình đặt làm 1 chứng chỉ tiếng Anh TOEIC giả với giá 2,5 triệu đồng.
 
Thông tin trên Công an nhân dân, đến giữa tháng 5/2022, khi Phương đến bưu điện nhận bưu phẩm bên trong có đơn hàng các giấy tờ tài liệu chứng chỉ tiếng anh mang tên Bùi Duy Phương thì bị lực lượng chức năng hành kiểm tra phát hiện thu giữ.
 
Kết quả trưng cầu giám định các giấy tờ tài liệu mang tên Bùi Duy Phương đều là giả.
 
Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.
 
Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mua-chung-chi-tieng-anh-gia-de-nop-ho-so-xin-viec-bi-khoi-to-a540063.html