Mua được 3 trái dưa hấu rẻ bèo tại Nhật, thanh niên "ngậm đắng nuốt cay" khi nhìn phần ruột bên trong


Thứ 5, 26/08/2021 | 15:00


Cùng sự kiện

Trái ngược với sự hào hứng của chàng trai, lúc bổ quả dưa ra thì bao nhiêu niềm vui bỗng tắt lịm.

Nói về một trong những quốc gia có thực phẩm nông nghiệp đắt đỏ, không thể nào bỏ qua Nhật Bản. Xứ sở mặt trời mọc từ lâu đã sở hữu những sản phẩm "gây sốc" cộng đồng mạng bởi sự độc lạ cùng mức giá cao khủng khiếp, điển hình như: dưa hấu Densuke, nho Ruby Roman, xoài Taiyo no Tamago, dưa gang Yubari,…

Cùng với đó, sự khác biệt về các loại rau củ ở Nhật cũng từng gây ra không ít tình huống "dở khóc dở cười" như trường hợp dưới đây.

Chuyện là một thanh niên Việt Nam hiện đang sinh sống ở Nhật Bản đã rất ngạc nhiên khi phát hiện trong siêu thị có bán loại dưa hết rất rẻ, chỉ có 300 Yên Nhật (tương đương khoảng 62.000 VNĐ), nhìn lại vô cùng ngon mắt. Chàng trai đã không ngần ngại tậu về hẳn 3 trái dưa hấu, thế nhưng sau khi bổ ra, anh chàng chỉ biết chết lặng khi nhìn thành quả trước mặt.

Cộng đồng mạng - Mua được 3 trái dưa hấu rẻ bèo tại Nhật, thanh niên 'ngậm đắng nuốt cay' khi nhìn phần ruột bên trong

Thực chất, trái "dưa hấu" lại chính là 1 quả... bí, vì vẻ ngoài quá quá khó phân biệt cộng thêm chưa thành thạo tiếng Nhật nên anh chàng đã có một phen lú lẫn nhớ đời.

Cộng đồng mạng - Mua được 3 trái dưa hấu rẻ bèo tại Nhật, thanh niên 'ngậm đắng nuốt cay' khi nhìn phần ruột bên trong (Hình 2).

Đoạn clip TikTok của chàng trai lập tức thu hút lượt bình luận sôi nổi. Một số bình luận hài hước của dân mạng:

"Trời, chắc trong đầu chỉ nghĩ tới dưa hấu thôi đây mà";

"Đó là quả dưa đó hả?";

"Đây là quả dưa lai bí nhé";

"Đây là dưa hấu ruột trắng nhé cho các bạn chưa biết";

"Mọi người nhầm rồi, đây là quả dưa chuột đột biến";

"Hôm nọ mình cũng thấy giống dưa, định vác về. Nhưng thấy rẻ, lại quyết định mua nửa quả bổ còn hơn".

Đây cũng là câu chuyện đáng nhớ cho tất cả mọi người khi đi mua đồ cần để ý kĩ lưỡng món hàng và giá tiền để tránh rơi vào tình huống trái ngang như chàng trai trên.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mua-duoc-3-trai-dua-hau-re-beo-tai-nhat-thanh-nien-ngam-dang-nuot-cay-khi-nhin-phan-ruot-ben-trong-a511309.html