Mưa ngập đường, chú rể "bơi" sang nhà gái đi ăn hỏi


Thứ 6, 18/10/2019 | 11:59


Cùng sự kiện

Cả con phố biến thành sông, gia đình chú rể phải xắn quần, đẩy tráp trên phao để sang nhà gái đưa sính lễ.

Cả con phố biến thành sông, gia đình chú rể phải xắn quần, đẩy tráp trên phao để sang nhà gái đưa sính lễ.

Nhà trai dùng phao đưa sính lễ tới nhà gái - Ảnh: Công lý & Xã hội

Trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã khiến không ít tuyến đường ở thành phố Vinh, Nghệ An, ngập lụt nặng hôm 16/10.

Trong khi đó, đây cũng là "ngày đẹp" mà thầy bói phán cho lễ ăn hỏi của Lê Quốc Hưng và Nguyễn Phương Thảo, cùng 24 tuổi ở phường Hưng Dũng, Vinh.

Ngày đã định, lễ lạt cũng chuẩn bị xong,... nên không thể hoãn lại. Để vượt qua đoạn đường ngập lụt 4km, chú rể cùng nhà trai đã phải sử dụng phao để sang nhà gái đưa sính lễ.

Thầy phán "ngày đẹp" nên đám hỏi vẫn cứ diễn ra - Ảnh: Công lý & Xã hội

"Quãng đường 4km nay đã trở thành sông, nhưng không thể cản nổi quyết tâm cưới vợ. Chú rể nhanh chóng mượn cái bể phao của hàng xóm, xếp lễ vật gọn gàng, cùng anh em mặc quần đùi áo phông đẩy sang nhà vợ. Các bậc cao niên cũng xắn quần xắn váy đi pool party (tiệc bể bơi) theo lớp trai trẻ.

Sau hơn một tiếng bơi lội với mực nước ngang hông có lúc đến ngực, phái đoàn nhà trai cũng đã đến đích trước con mắt trầm trồ của họ nhà gái. Nhưng trời mưa to, lễ vật chỉ còn mang tính kỉ niệm...", tài khoản Hoàng Đạt chia sẻ về đám hỏi đặc biệt.

Phái đoàn nhà trai trên đường sang nhà gái - Ảnh: Thế giới trẻ

Được biết, cặp đôi này đã yêu nhau được 8 năm và có với nhau rất nhiều kỉ niệm, nhưng lễ ăn hỏi này thì suốt đời không thể quên.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội những bức ảnh này đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đa số cư dân mạng đều gửi lời chúc phúc tới cặp đôi và mong nước rút nhanh để đám cưới vào ngày 24/10 được diễn ra suôn sẻ.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mua-ngap-duong-chu-re-boi-sang-nha-gai-di-an-hoi-a297448.html