Mua xăng đòi chết chung với vợ gây cháy nhà, chồng bị truy tố tội giết người


Chủ nhật, 20/10/2019 | 06:45


Bị bệnh lao phổi và nghĩ vợ không còn thương mình, Thuyên mua xăng về nhà, đổ lên người hai vợ chồng rồi châm lửa đốt để cùng chết.

Bị bệnh lao phổi và nghĩ vợ không còn thương mình, Thuyên mua xăng về nhà, đổ lên người hai vợ chồng rồi châm lửa đốt để cùng chết.

Pháp luật TP HCM đưa tin, VKSND tỉnh Phú Yên vừa quyết định truy tố ra trước TAND cùng cấp để xét xử đối với bị can Trần Thuận Thuyên (SN 1984, trú tại huyện Phú Hòa) về các tội giết người và hủy hoại tài sản.

Đối tượng Trần Thuận Thuyên.

Theo hồ sơ, Trần Thuận Thuyên đã từng có vợ và ly hôn. Tháng /1/2018, Thuyên và chị L.T.K.N. đăng ký kết hôn, chung sống tại nhà của chị N. ở xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hoà, Phú Yên. Do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, Thuyên hay đánh N. và đập phá tài sản trong nhà nên N. đòi ly hôn.

Thuyên nghĩ do mình bị bệnh (lao phổi giai đoạn kháng thuốc) nên N. không còn yêu thương nữa. Trưa ngày 28/3, khi đang nghỉ tại công ty, Thuyên nảy sinh ý định dùng xăng đốt để giết N.

Theo Công lý, khoảng 16h30 cùng ngày, Thuyên điều khiển xe máy đi từ công ty Bích Hợp (xã Sơn Hà, huyện Sơn Hoà) về nhà. Trên đường về, Thuyên đến cây xăng An Thư, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hoà mua 10.000 đồng xăng đựng trong chai nước suối đem về để chai xăng ở chân cầu thang trước cửa phòng ngủ của vợ chồng.

Về nhà, Thuyên thấy chị N. ngồi thêu tranh mà không nấu cơm cho mình ăn nên Thuyên bực tức nảy sinh ý định sát hại chị N.

Thuyên đem chai xăng vào để ở bàn trang điểm trong phòng ngủ, sau đó đến chỗ chị N. giật lấy chỉ thêu để N. không thêu nữa. Sau đó, Thuyên đứng trước cửa phòng ngủ chờ khi vợ đi qua thì ôm và kéo chị N. vào giường ngủ và nói: “Giờ vợ chồng chết chung”.

Thuyên lấy chai xăng đổ lên người N. rồi dùng bật lửa đốt. Hậu quả, cả N. và Thuyên bị bỏng được mọi người đưa đến bệnh viện tỉnh Phú Yên cấp cứu, sau đó chuyển vào điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh; ngôi nhà của N. và một số tài sản trong nhà bị hư hỏng, thiệt hại hơn 139 triệu đồng.

Theo kết luận giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Phú Yên, tỉ lệ thương tích của N là 88% và Thuyên là 28%.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mua-xang-doi-chet-chung-voi-vo-gay-chay-nha-chong-bi-truy-to-toi-giet-nguoi-a297632.html