Muangthong United xác nhận kiện thủ môn Đặng Văn Lâm lên FIFA


Thứ 3, 26/01/2021 | 00:10


Cùng sự kiện

Thông tin Muangthong United kiện thủ môn Đặng Văn Lâm lên FIFA đã được chính ông Wilak Lohtong - chủ tịch CLB này xác nhận.

Thông tin Muangthong United kiện thủ môn Đặng Văn Lâm lên FIFA đã được chính ông Wilak Lohtong - chủ tịch CLB này xác nhận.

Vào hôm 25/1, chủ tịch CLB Muangthong United Wilak Lohtong đã trả lời phỏng vấn với Thairath về sự trở lại của Thai League cũng như các vấn đề liên quan đến thủ thành Đặng Văn Lâm.

Theo ông Lohtong, CLB đã quyết định kiện Văn Lâm lên FIFA sau khi anh rời đội và không chấp nhận lệnh triệu tập. Ông cũng khẳng định nguyên nhân xuất phát từ lỗi của Văn Lâm và người đại diện.

"Chúng tôi đã trao cơ hội để Văn Lâm có thể thương lượng, nhưng phía cậu ấy từ chối. Chắc chắn sẽ không có bất kỳ một cuộc thảo luận nào nữa. Mọi thứ đang theo đúng quy trình và chúng tôi đã hoàn tất việc kiện Văn Lâm lên FIFA", chủ tịch CLB Muangthong United cho biết.

Muangthong United đã kiện thủ thành Đặng Văn Lâm lên FIFA.

Được biết, vụ ồn ào giữa Văn Lâm và đội bóng Muangthong United bắt đầu từ tháng 1/2021. Andrey Grushin – người đại diện củ Văn Lâm cho hay, hai bên chấm dứt hợp đồng là bởi Muangthong United đã vi phạm điều khoản về tài chính. Đứng trước thông tin này, GĐTT Ronnarit Suewaja nhanh chóng phủ nhận, khẳng định đội bóng tuân thủ đúng quy định của FIFA và Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Theo bản hợp đồng đã được ký kết, Văn Lâm sẽ chơi cho đội bóng Muangthong United tới hét mùa giải 2020. Thời hạn ban đầu được ấn định là ngày 31/12/2021 nhưng sau đó đã được kéo dài tới ngày 31/5/2021.

Khi kiện lên FIFA, nếu Muangthong United thua, đội bóng này có khả năng sẽ bị trừ điểm, xuống hạng hoặc cấm thi đấu vĩnh viễn. Tuy nhiên, trong trường hợp Muangthong United thắng kiện, Văn Lâm sẽ phải đối mặt với án cấm thi đấu dài hạn.

Trước đó, đội bóng Thái Lan từng nỗ lực thảo luận để chuyển nhượng thủ thành Văn Lâm cho Cerezo Osaka. Tuy nhiên, thương vụ này đã bị hủy, lý do liên quan đến thái độ của nam thủ môn.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/muangthong-united-xac-nhan-kien-thu-mon-dang-van-lam-len-fifa-a353900.html