Muốn hủy hôn nhưng tôi không thể chấp nhận đền bù gấp đôi tiền sính lễ


Thứ 2, 07/11/2016 | 23:03


(ĐSPL) - Ba mẹ anh ấy ly hôn 10 năm rồi. Anh sống với mẹ và là con trai một nên bất cứ chuyện gì anh đều hỏi ý của mẹ trước khi làm. Tụi em quen nhau chuyện gì mẹ anh

(ĐSPL) - Ba mẹ anh ấy ly hôn 10 năm rồi. Anh sống với mẹ và là con trai một nên bất cứ chuyện gì anh đều hỏi ý của mẹ trước khi làm. Tụi em quen nhau chuyện gì mẹ anh cũng biết, ăn uống đi chơi ở đâu như thế nào anh đều nói với mẹ. Thậm chí tin nhắn Zalo giữa em và anh ấy anh cũng chụp lại gửi cho mẹ đọc. Mua tặng em đôi bông tai anh cũng hỏi ý kiến mẹ.

Em đang gặp rắc rối trong vấn đề tình cảm mong chuyên mục gỡ rối giùm em. Em và anh ấy còn 2 tháng nữa là đám cưới. Tháng 6 vừa rồi tụi em đã làm đám hỏi. Tính đến thời điểm này tụi em quen nhau được 6 tháng. Trong khoảng thời gian này tụi em xảy ra mâu thuẫn. Ba mẹ anh ấy ly hôn 10 năm rồi. Anh sống với mẹ và là con trai một nên bất cứ chuyện gì anh đều hỏi ý của mẹ trước khi làm.

Tụi em quen nhau chuyện gì mẹ anh cũng biết, ăn uống đi chơi ở đâu như thế nào anh đều nói với mẹ. Thậm chí tin nhắn Zalo giữa em và anh ấy anh cũng chụp lại gửi cho mẹ đọc. Mua tặng em đôi bông tai cũng hỏi ý kiến mẹ. Em cảm thấy anh ấy không có lập trường, không đủ tự tin để quyết định mọi chuyện. Và anh ấy không tôn trọng em. Nên em thấy không ổn em muốn dời đám cưới lại để tìm hiểu kỹ hơn nữa.

Anh ấy chụp lại toàn bộ cuộc nói chuyện trên Zalo của 2 đứa cho mẹ anh đọc. Mẹ anh nổi giận và nói với anh là "chắc nhà nó không có tiền cưới nên nổi khùng". Em đồng ý là anh hỏi ý kiến mẹ nhưng bằng cách nào đó chứ không phải như vậy vì điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Sau đó tụi em cãi nhau, anh có nói là sẽ khắc phục. Vì sắp cưới nên tiền bạc là vấn đề gay gắt. Anh hứa cho em 3 triệu phụ em tiền cưới. Nhưng ngày hôm sau anh ấy nói em đòi tiền anh. Em thay mặt gia đình đòi tiền anh. Nói em không có lòng tự trọng. Và trong lúc đó em đã nói lời hủy hôn. Vì em nghĩ rằng anh quá tính toán với vợ con mình. Sau đó gia đình anh yêu cầu nhà em trả lễ gấp đôi không thì ra pháp luật. Yêu cầu nhà em mang lễ xuống nhà anh trả.

Gia đình em không đồng ý và mời gia đình anh lên nhà nhận lễ. Rồi hai bên có lời qua tiếng lại xích mích lẫn nhau. Cuối cùng tụi em hẹn nhau ở Sài Gòn trả lễ. Sự việc xảy ra cũng nửa tháng rồi. Nhà anh trách gia đình em không có trách nhiệm khuyên con cái, cái tôi sĩ diện quá lớn. Bây giờ 2 bên khó nhìn mặt nhau lắm.

Ảnh minh họa.

Chủ nhật vừa rồi anh ấy có gặp em và nói là làm hoà để quay lại. Nhưng nếu em quay lại em rất thiệt thòi, đám cưới sẽ không lên đèn không rước dâu và sau này quản lí tài chính chi tiêu hay quyết định gì anh ấy là người quyết định. Và em phải nói cha mẹ em điện thoại nói chuyện lại với cha mẹ anh. Còn không nếu em thương anh mình sẽ đăng ký rồi đám cưới, điều đó có nghĩa là em bỏ gia đình theo anh ấy vì đám cưới chỉ có nhà trai không có nhà gái.

Thật sự em còn thương anh ấy nhưng để bỏ gia đình theo anh ấy là điều không thể. Và cũng như anh ấy nói nếu quay lại em rất thiệt thòi. Liệu rằng anh ấy có thương yêu em không, có hạnh phúc không khi quá nhiều chuyện xảy ra. Và bản thân anh cũng không còn sự tôn trọng với gia đình em nữa. Em năm nay 28 tuổi. Anh ấy 25 tuổi. Mong chương trình gỡ rối giùm em.

Người giữ lửa

Nếu bạn quay lại với bạn trai, có thể bạn sẽ được sống với tình yêu của mình, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu thiệt thòi trong đám cưới của chính mình. Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người nhưng nếu quay lại bạn sẽ không được rước dâu, đám cưới không sáng đèn và ba mẹ bạn sẽ người phải chủ động gọi điện xin lỗi nhà trai. Bạn có chấp nhận được những điều này hay không khi bản thân bạn và gia đình không được coi trọng?

Bên cạnh đó, nếu chấp nhận quay lại với bạn trai, bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần đối diện với cuộc sống có thể sẽ phải chịu sự chi phối của mẹ chồng trong các công việc và bạn trai không có chính kiến, lập trường trong cuộc sống, bản thân bạn có thể sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Hãy xem xét tới giới hạn chịu đựng của bản thân để cân nhắc và lựa chọn thật sáng suốt bạn nhé.

Dù rằng bạn còn yêu anh ấy và cảm thấy tiếc nuối khi từ bỏ mối quan hệ tình cảm này nhưng với những trở ngại hiện tại, bản thân bạn và gia đình có sẵn sàng đối mặt? Theo bạn cuộc sống có hạnh phúc khi mẹ chồng có sẵn hiềm khích với bạn và gia đình bạn? Bạn trai có tự quyết hay bảo vệ bạn trước những sóng gió trong đời sống hôn nhân?

Nếu bạn có quá nhiều e ngại và bạn trai không nỗ lực xây dựng niềm tin chính kiến thì bạn có thể cân nhắc đến việc dừng lại. Sẽ mất một thời gian để bạn quên và cân bằng lại cuộc sống nhưng bạn sẽ có cơ hội để tìm được một người đàn ông bản lĩnh, có lập trường, yêu thương và có trách nhiệm với bạn. Bạn có nghĩ như vậy không? Chúc bạn mọi điều may mắn!

Xem thêm video:

[mecloud]fSzWfEpW5m[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/muon-huy-hon-nhung-toi-khong-the-chap-nhan-den-bu-gap-doi-tien-sinh-le-a169500.html