Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu


Phạm Như Quỳnh phamquynh010610@gmail.com

Thứ 3, 19/09/2023 | 10:12


Cùng sự kiện

Bộ phim điện ảnh tình cảm, lãng mạn “Muôn Kiếp Nhân Duyên” sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt.

Ngày 19/9, phim điện ảnh Muôn Kiếp Nhân Duyên (tên tiếng Anh: Past Lives) đã phát hành trailer chính thức, đem đến cho khán giả cái nhìn toàn cảnh về chuyện tình lãng mạn nhất rạp Việt trong tháng 9 này. 

Muôn Kiếp Nhân Duyên là tác phẩm đầu tay của đạo diễn người Canada gốc Hàn Quốc - Celine Song, do A24 Films kết hợp sản xuất cùng CJ ENM, Killer Films và 2AM. Là một trong những hãng phim độc lập đình đám nhất Hollywood hiện tại, A24 đã tạo nên tiếng vang lớn với Everything Everywhere All At Once - bộ phim giành 7 giải Oscar 2023, hay series Beef trên Netflix, Moonlight - Phim Hay Nhất của Oscar 2017.

Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu
Poster Muôn Kiếp Nhân Duyên. Ảnh: NSX

Trailer Muôn Kiếp Nhân Duyên đưa ra một cụm từ quen thuộc trong tiếng Hàn Quốc - “inyeon”, tức là ý trời, định mệnh hay nhân duyên. Mọi cuộc gặp gỡ, sự gắn kết giữa các nhân vật trong bộ phim đều là nhân duyên: Nora và Hae Sung bên nhau ở thời thơ ấu, hay cuộc hôn nhân hiện tại của Nora và Arthur. Ngay cả khi hai người lạ đi lướt ngang qua nhau trên một con phố, và quần áo họ vô tình va chạm nhẹ vào nhau, điều đó có nghĩa là, đã có 8000 lớp nhân duyên ở giữa họ. 

Bộ phim xoay quanh hai nhân vật chính - Nora (Greta Lee) và Hae Sung (Yoo Teo). Tình bạn thân thiết của họ bị chia cắt khi Nora theo gia đình di cư khỏi Hàn Quốc vào năm 12 tuổi. 20 năm sau, như một mối duyên tiền định, họ gặp lại nhau tại Mỹ, nhưng lúc này, Nora đã trở thành vợ của Arthur (John Magaro).  Nhìn lại quá khứ, nói về hiện tại và hướng đến tương lai - những cuộc trò chuyện nhẹ nhàng giữa Nora và Hae Sung trong 1 tuần ngắn ngủi ở New York được đan xen bởi các khoảng lặng, khiến người xem chìm đắm vào suy ngẫm về cuộc sống, số phận và tình yêu. 

Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 2).
Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 3).
Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 4).

Điểm đặc biệt của Muôn Kiếp Nhân Duyên là phim không đi theo lối mòn của mối quan hệ “tay ba” kinh điển trên màn ảnh. Thay vì tranh cãi, dằn vặt về những biến cố trong tình yêu, bộ phim tập trung khắc họa hành trình trưởng thành của các nhân vật, cùng những kí ức tươi đẹp ở thời thanh xuân. Không ồn ào và vội vã, mộng mơ, lãng mạn nhưng không kém phần thực tế, Muôn Kiếp Nhân Duyên hứa hẹn tạo đồng cảm sâu sắc với khán giả nói chung và những người trưởng thành đã từng yêu nói riêng.

Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 5).
Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 6).
Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 7).
Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 8).
Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 9).
Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 10).

Muôn Kiếp Nhân Duyên có lối kể chuyện độc đáo và khác biệt so với những tác phẩm cùng chủ đề. Theo đạo diễn Celine Song, Muôn Kiếp Nhân Duyên là một bộ phim “kể về ba người đang cố gắng hết sức để trở thành người lớn”. 

Dù vậy, đây là một bộ phim không có những lời tỏ tình đầy kịch tính, không có những trận đẫm nước mắt và không có cả những kẻ phản diện, nhưng điều đó không có nghĩa là bộ phim thiếu đi sự sâu sắc, đa chiều và cũng không hề diễn tiến theo hướng “drama” bi luỵ. Nhờ sức mạnh của tình yêu và sự tôn trọng dành cho nhau, bằng cách nào đó, họ đã cùng vượt qua cuộc hội ngộ vô cùng căng thẳng này và cố gắng hết sức để không làm tổn thương nhau.

Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 11).

Ngay từ khi công chiếu tại Liên hoan phim Sundance và Liên hoan phim Quốc tế Berlin, Muôn Kiếp Nhân Duyên được các chuyên gia nhận định là “một trong những phim hay nhất năm 2023”.

Chỉ với hơn 2 phút của trailer chính thức, Muôn Kiếp Nhân Duyên ghi điểm bởi từng thước phim đẹp đến nao lòng, mà bất cứ khung hình nào trong trailer cũng có thể trở thành một bức ảnh nên thơ. Từng góc quay, màu sắc, bối cảnh… đều góp phần tạo nên một bức tranh trong trẻo, bình yên về tình yêu, mang theo những thông điệp thú vị mà đạo diễn Celine Song muốn truyền tải, đồng thời thấy được độ chăm chút của Nhà sản xuất A24 đối với Muôn Kiếp Nhân Duyên. Sự trở lại của A24 với Muôn Kiếp Nhân Duyên cũng đạt tới 8,1/10 điểm IMDb, 98% Rotten Tomatoes và 95 điểm Metacritic, cùng nhiều phản hồi tích cực từ khán giả trên toàn thế giới. 

Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 12).
Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 13).
Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 14).
Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 15).
Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 16).
Tin tức giải trí - Muôn Kiếp Nhân Duyên tung trailer đầy rung động qua góc nhìn về “nhân duyên” trong tình yêu (Hình 17).

Xem thêm: “Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa” của Hoàng Cảnh Du chuẩn bị lên sóng

Muôn Kiếp Nhân Duyên sẽ chính thức phát hành tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 29/9/2023. 

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/muon-kiep-nhan-duyen-tung-trailer-day-rung-dong-qua-goc-nhin-ve-nhan-duyen-trong-tinh-yeu-a591664.html