Muốn ngô chiên giòn tan trong miệng không được quên bước này


Thứ 4, 28/09/2022 | 10:00


Cùng sự kiện

Ngô chiên bơ thơm nức mũi lại có màu vàng đẹp mắt, khi ăn giòn rụm hòa quyện với bơ beo béo vô cùng hấp dẫn,

Nguyên liệu:

- 2 trái bắp

- 1 quả trứng gà

- 20g bơ lạt

- 80gr bột chiên giòn

- 50g bột bắp

- 30g bột năng

Cách làm:

- Ngô sau khi mua về thì bạn mang đi tách hạt. Tiếp đến bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho ngô tách hạt vào trụng sơ với mức lửa lớn trong vòng 5 phút. Sau đó bạn vớt ngô ra rồi để ráo.

cach chien ngo voi bo thom lung 1

- Đầu tiên bạn tách 1 quả trứng để lấy lòng trắng. Bạn chuẩn bị 1 cái tô và cho ngô đã luộc, 1 lòng trắng trứng vào rồi đảo đều.

- Bạn tiếp tục cho 80g bột chiên giòn, 50g bột bắp, 30g bột năng rồi dùng muỗng đảo rồi xóc tô để lớp bột áo đều hạt ngô. Cuối cùng bạn dùng 1 cái rây, lắc nhẹ để rây hạt lớp bột thừa.

cach chien ngo voi bo thom lung 2

- Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào ngập khoảng 1/3 chảo. Đợi dầu nóng thì bạn cho ngô đã trộn vào chiên với mức lửa lớn, bạn chiên đến khi ngô nổi lên trên là ngô đã chín.

cach chien ngo voi bo thom lung 3

- Bạn cho vớt ngô ra tô và cho vào 20g bơ lạt cùng 1 ít muối, bạn trộn đều để ngô thấm gia vị rồi cho ra đĩa là có thể thưởng thức.

cach chien ngo voi bo thom lung 4

Cách chọn mua bắp ngon, chắc hạt:

- Để mua được bắp tươi ngon, chắc hạt, bạn nên chọn những trái bắp có phần vỏ ngoài xanh tươi, cầm chắc tay và có phần đầu hơi tròn, mập.

- Bạn có thể kiểm tra xem bắp ngô có đầy hạt không bằng cách vạch nhẹ ở phần đầu ra xem.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/muon-ngo-chien-gion-tan-trong-mieng-khong-duoc-quen-buoc-nay-a552494.html