Mỹ, Australia bắt đầu triển khai tập trận chung lớn nhất


Thứ 5, 29/06/2017 | 09:14


Cùng sự kiện

Hôm nay (29/6), Mỹ và Australia bắt đầu thực hiện cuộc tập trận chung lớn nhất, thể hiện lực lượng, nhằm gửi thông điệp tới đồng minh và kẻ địch tiềm tàng.

Hôm nay (29/6), Mỹ và Australia bắt đầu thực hiện cuộc tập trận chung lớn nhất, thể hiện lực lượng, nhằm gửi thông điệp tới đồng minh và kẻ địch tiềm tàng.

Cuộc tập trận Talisman Saber 2017 có sự tham gia của 33.000 lính Mỹ và Australia trên những tàu chiến cùng với các máy bay chiến đấu. Cuộc tập trận kéo dài một tháng trên lãnh hải Australia, bao gồm cả các hoạt động huấn luyện trên bộ và trên không, Reuters đưa tin.

Hình ảnh cuộc tập trận Talisman Saber 2017 giữa Mỹ và Australia - Ảnh: Reuters.

Cuộc tập trận diễn ra vào giữa tình hình căng thẳng do các hoạt động ngày càng gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông, làm dấy lên các lo ngại về khả năng xảy ra đụng độ.

Khi được hỏi về đánh giá của ông trong việc Trung Quốc sẽ nhìn nhận cuộc tập trận này như thế nào, Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương (PACOM) Mỹ nhận định, quy mô triển khai cuộc tập trận này là nhằm phát đi một tín hiệu.

Đô đốc Harris khẳng định: "Tôi hài lòng khi thông điệp gửi đến bạn bè, đồng minh, đối tác và các đối thủ tiềm tàng".

Cuộc tập trận sẽ diễn ra một tháng trong vùng lãnh hải của Australia, trong đó có việc đào tạo các hoạt động trên đất liền và trên không.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc những tháng gần đây trở nên căng thẳng do Mỹ tìm cách đối phó với cái họ coi là sự kiên quyết của Trung Quốc tại Thái Bình Dương, bao gồm cả hoạt động xây đảo nhân tạo phi pháp trên Biển Đông.

(Theo Reuters)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/my-australia-bat-dau-trien-khai-tap-tran-chung-lon-nhat-a194772.html