Mỹ có thể mất tới 40 tỷ USD vì siêu bão Harvey


Thứ 4, 30/08/2017 | 12:30


Cùng sự kiện

Cơn bão mạnh nhất trong hơn 1 thập kỷ qua tại Mỹ gây ngập lụt trên diện rộng, nhiều nhà máy lọc dầu và giàn khoan dầu khí cũng phài tạm dừng hoạt động.Cơn bão mạnh nhất trong hơn 1 thập kỷ qua tại Mỹ gây ngập lụt trên diện rộng, nhiều nhà máy lọc dầu và giàn khoan dầu khí cũng phài tạm dừng hoạt động.

Với sức mạnh cấp 4/5 cùng lượng mưa hơn 60cm, siêu bão Harvey được coi là một trong những cơn bão gây hậu quả nặng nề nhất tại Mỹ kể từ năm 1970.

Cơn bão Harvey gây ngập lụt trên diện rộng. Ảnh: VnExpress.

Sở Thuế vụ nước này cho biết sẽ kéo dài thời gian đóng thuế cho các doanh nghiệp và cá nhân chịu ảnh hưởng bởi bão Harvey tới ngày 31/1/2018, VTV đăng tải.

Không chỉ thế, nhiều ngân hàng lớn có trụ sở đặt tại Houston cho biết sẽ không thu phí rút tiền ATM của khách hàng. Thành phố này còn là nơi tập trung nhiều cảng biển lớn của Mỹ, đóng góp 500 tỉ đô la Mỹ mỗi năm cho nền kinh tế nước này.

Khu vực chịu ảnh hưởng còn là trung tâm của ngành năng lượng Mỹ, nơi chiếm gần 50% công suất lọc dầu và 20% công suất khai thác dầu thô của cả nước.

Dự tính, 11% công suất lọc dầu và 18% công suất khai thác các giàn khoan của Mỹ đã bị đình trệ do cơn bão này, Thời báo Kinh tế Sài Gòn cho biết.

Ước tính, trong 2 – 3 tuần tới, giá thực phẩm, xăng dầu khu vực này sẽ tiếp tục tăng mạnh. Cùng với đó, khoảng 200.000 ngôi nhà cần phải sửa chữa hoặc xây mới sau bão. Theo đó, rất có thể giá cổ phiếu của nhiều công ty nội that, năng lượng sẽ tăng lên.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/my-co-the-mat-toi-40-ty-usd-vi-sieu-bao-harvey-a200523.html