Mỹ đề nghị Tổng thống Venezuela nhập hàng y tế nhân đạo


Thứ 5, 26/04/2018 | 04:16


Cùng sự kiện

Mới đây, Mỹ đã đề nghị Tổng thống Venezuela nên cân nhắc việc nhập hàng y tế nhân đạo để đối phó với tình hình dịch bệnh tại quốc gia này.

Mới đây, Mỹ đã đề nghị Tổng thống Venezuela nên cân nhắc việc nhập hàng y tế nhân đạo để đối phó với tình hình dịch bệnh tại quốc gia này.

Ngày 25/4, Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela đã đề nghị Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho phép nhập khẩu hàng “viện trợ nhân đạo”, trong đó có thuốc chữa sốt rét, một căn bệnh phổ biến đang có xu hướng lây lan mạnh ở quốc gia Nam Mỹ này.

Bệnh sốt rét có tốc độ lây lan chóng mặt tại Venezuela. - Ảnh: EPA.

Hiện tại, Venezuela đang rơi vào tình trạng khan hiếm thuốc men và các thiết bị y tế. Sự xuất hiện hàng loạt các dịch bệnh có thể chữa được như bạch hầu, sởi, sốt rét… gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân đất nước này.

Trước lời đề nghị của Đại sứ quán Mỹ, Chính phủ Venezuela vẫn chưa có bất kỳ phản ứng nào.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã từng cảnh báo Venezuela là nước có số người mắc bệnh sốt rét tăng nhanh nhất thế giới.

Bên cạnh đó, số lượng người tị nạn ngày càng nhiều dẫn đến nguy cơ lây lan bệnh dịch sang các nước có chung biên giới với Venezuela là khá cao.

HUYỀN TRANG (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/my-de-nghi-tong-thong-venezuela-nhap-hang-y-te-nhan-dao-a227654.html