Mỹ điều 30 chiến đấu cơ ‘ong bắp cày’ F/A-18 đến cuộc tập trận ‘Voi đi bộ’


Thứ 4, 13/02/2019 | 07:05


Cùng sự kiện

Mỹ đã triển khai 30 máy bay chiến đấu “ong bắp cày” F/A-18 đến cuộc tập trận “Voi đi bộ”, tạo ra một khung cảnh ngoạn mục chưa từng có.

Mỹ đã triển khai 30 máy bay chiến đấu “ong bắp cày” F/A-18 đến cuộc tập trận “Voi đi bộ”, tạo ra một khung cảnh ngoạn mục chưa từng có.

Dàn chiến đấu cơ hùng hậu tham dự tập trận của Mỹ. Ảnh: Bussiness Insider

Vào sáng ngày 1/2/2019, 30 máy bay F/A-18 với đủ 3 biến thế A+/C/D thuộc về các đội bay của MAG 11 cùng với 2 chiếc máy bay tiếp dầu KC-130J Hercules đã khởi động động cơ trên đường băng, xếp thành hàng và di chuyển từ từ theo đội hình “Voi đi bộ” kéo dài gần 1 năm qua. Bài diễn tập do đơn vị MAG 11 và MAW 3 thuộc thủy quân lục chiến Mỹ thực hiện trong khuôn khổ cuộc huấn luyện thường quy tại căn cứ Không quân của Thuỷ quân Lục chiến Miramar, California.

Trong trường hợp này, khi nhận được lệnh phóng, 4 máy bay đầu tiên bắt đầu cất cánh. Chỉ trong vài giây, các máy bay ở hàng tiếp theo tiếp tục bay lên cho tới khi toàn bộ các máy bay ở trên không. 

F/A-18 còn được gọi là "ong bắp cày". Ảnh: Bussiness Insider

Theo thông tin từ quân đội Mỹ, hơn 30 máy bay F/A-18 đã tham gia tập trận, nhưng dựa trên hình ảnh đội hình “Voi đi bộ” được công bố, dường như chỉ có 30 máy bay xuất hiện.

Chỉ huy đơn vị MAG 11, Đại tá Simon Doran cho biết trong một tuyên bố công khai rằng: “Voi đi bộ là thuật ngữ quân sự ám chỉ việc các máy bay được trang bị đầy đủ khí tài trong tình trạng chuẩn bị cất cánh trên đường băng. Đây là bài tập trận nhằm phô diễn lực lượng, tiềm năng quân sự hoành tráng của lực lượng không quân các quốc gia. Các bài tập như thế này cung cấp huấn luyện thực tế, phù hợp cần thiết cho quân đội khắc phục, cải thiện khả năng bay và chiến đấu, đảm bảo đơn vị luôn sẵn sàng, có thể tương tác và triển khai trong thời gian ngắn".

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Bussiness Insider)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/my-dieu-30-chien-dau-co-ong-bap-cay-fa-18-den-cuoc-tap-tran-voi-di-bo-a262754.html