Mỹ: Hai người bị bắt vì tội mang súng tiếp cận Nhà Trắng, muốn gửi thư cho Tổng thống Biden


Thứ 2, 15/02/2021 | 12:20


Cùng sự kiện

Cơ quan mật vụ Mỹ nói rằng "không có nguy hiểm" cho những người bảo vệ trong cuộc chạm trán bên ngoài Nhà Trắng.

Cơ quan mật vụ Mỹ nói rằng "không có nguy hiểm" cho những người bảo vệ nào trong cuộc chạm trán bên ngoài Nhà Trắng.

Trang NBC News đưa tin hai người, một trong số họ nói rằng họ đến để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã tiếp cận các nhân viên mật vụ bên ngoài Nhà Trắng hôm 13/2 (giờ địa phương) và bị bắt sau khi thừa nhận có mang vũ khí, theo Sở Cảnh sát Đô thị và Cơ quan Mật vụ.

Cơ quan mật vụ nói rằng "trong suốt cuộc chạm trán và các vụ bắt giữ sau đó, các cá nhân này không gây nguy hiểm cho nhân viên của cơ quan mật vụ".

Vào chiều 13/2, cảnh sát cho biết một người đàn ông và một phụ nữ đã tiếp cận các nhân viên mật vụ bên ngoài trạm kiểm soát xe an toàn của khu phức hợp Nhà Trắng, qua lối đi bộ ở phía Tây của Đường 15 tại Đại lộ Pennsylvania NW.

Một người phụ nữ đi qua phía trước Nhà Trắng hồi tháng 7/2019. Ảnh: Reuters.

Một người cho biết "họ đến đó để gặp Tổng thống Joe Biden và có một lá thư muốn chuyển cho ông ấy", cảnh sát cho biết.

"Một trong những người tiết lộ việc sở hữu một vũ khí và ngay lập tức bị giam giữ và người thứ hai tiết lộ vị trí của một vũ khí bổ sung trong một chiếc xe gần đó", một phát ngôn viên của cơ quan mật vụ nói.

Người phụ nữ được xác định là Sylvia Hall, 66 tuổi, đã bị bắt vì mang súng lục mà không có giấy phép, sở hữu súng và đạn chưa được đăng ký. Người đàn ông, vẫn chưa được xác định danh tính, đã bị bắt vì tàng trữ một khẩu súng BB.

Bích Thảo (Theo NBC News)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/my-hai-nguoi-bi-bat-vi-toi-mang-sung-tiep-can-nha-trang-muon-gui-thu-cho-tong-thong-biden-a356153.html