Mỹ: Nam thanh niên cướp máy bay, nhào lộn trên không rồi tự sát


Thứ 7, 11/08/2018 | 07:20


Cùng sự kiện

Một nhân viên kỹ thuật đã điều khiển máy bay cất cánh mà không có sự cho phép của trạm không lưu, thực hiện những động tác nhào lộn trên không rồi đâm xuống một hòn đảo.

Một nhân viên kỹ thuật đã điều khiển máy bay cất cánh mà không có sự cho phép của trạm không lưu, thực hiện những động tác nhào lộn trên không rồi đâm xuống một hòn đảo.

Người dân ghi lại hình ảnh máy bay trước khi lao xuống đảo. Clip: Twtter

Theo hãng tin BBC, hôm nay (ngày 11/8), một chiếc máy bay Q400 của hãng hàng không Horizon Airlines đã cất cánh mà không có hành khách khi không được sự cho phép của không lưu sân bay Seattle-Tacoma (Mỹ).

Chiếc máy bay không có hành khách, rơi xuống đảo Ketron, bang Washington (Mỹ). Cảnh sát địa phương xác định có một người thiệt mạng, chính là người đã cướp và cho chiếc máy bay cất cánh.

Hiện trường vụ cháy sau khi máy bay Q400 rơi. Ảnh: ABC News

Tờ The Seattle Times cho biết, người thiệt mạng trong chiếc máy bay Q400 là một một nhân viên kĩ thuật 29 tuổi, người địa phương.

Ngay sau khi phát hiện chiếc máy bay cất cánh trái phép, 2 tiêm kích F-15 thuộc Bộ Tư lệnh phòng không vũ trụ Bắc Mỹ đã xuất kích để ngăn chặn. Tuy nhiên, nhà chức trách khẳng định, 2 tiêm kích F-15 chỉ tham gia truy đuổi chứ không có tác động nào khiến chiếc Q400 bị rơi.

Máy bay Q400. Ảnh: Flickr

Trong đoạn băng ghi âm cuộc hội thoại với nhân viên đài kiểm soát không lưu, phi công này được gọi là Rich và tỏ ra rất phấn khích về hành động của mình.

“Máy bay bị cướp rơi ở đảo Ketron. Thông tin ban đầu cho thấy một thợ máy từ một hãng hàng không chưa xác định đã cướp chiếc máy bay. Người này đã cho máy bay nhào lộn trên không hoặc thiếu kỹ năng bay dẫn đến làm rơi máy bay trên đảo” – cảnh sát địa phương viết trên Twitter.

Cảnh sát địa phương cũng xác nhận, người cướp máy bay có ý định tự sát và không có dấu hiệu nào của một vụ khủng bố.

Toàn bộ máy bay trên sân bay Seattle-Tacoma đều bị hoãn cất cánh vài tiếng sau sự cố.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/my-nam-thanh-nien-cuop-may-bay-nhao-lon-tren-khong-roi-tu-sat-a239830.html