Mỹ: Phát hiện thi thể 4 sinh viên đại học nghi bị sát hại


Thứ 3, 15/11/2022 | 06:52


Cùng sự kiện

Cảnh sát Mỹ đã mở cuộc điều tra sau khi tìm thấy thi thể của 4 sinh viên tại một ngôi nhà gần trường Đại học Idaho.

Trước đó, vào trưa 13/11, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi báo án tại một ngôi nhà ở Moscow, bang Idaho, Tây Bắc nước Mỹ. Khi tới hiện trường, cảnh sát đã phát hiện thi thể của 4 sinh viên bên trong ngôi nhà.

nhom sinh vien dai hoc my duoc phat hien tu vong cung mot noi1
Khuôn viên đại học Idaho - Ảnh: CNN

Do lo ngại nguy cơ an ninh, Đại học Idaho sau đó đã yêu cầu sinh viên và các nhân viên tìm nơi trú ẩn và tránh xa khu vực trên. Khoảng 3 giờ sau đó, trường đã dỡ cảnh báo và khẳng định không có mối đe dọa nào.

Nhà trường cho biết đã hủy toàn bộ các tiết học ngày 14/11 và sẽ mở lại các lớp vào ngày 15/11.

Gia đình của các sinh viên đã được thông báo và trường đại học đang làm việc để hỗ trợ cảnh sát điều tra, ông nói.

“Chúng tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng và sự nỗ lực không ngừng của cục cảnh vệ. Trường đại học cam kết hỗ trợ sinh viên và gia đình trong thời gian khó khăn này”, Hiệu trưởng trường đại học - ông Scott Green nói.

Cảnh sát vẫn chưa công bố danh tính nạn nhân và cho biết đang điều tra theo hướng đây là vụ giết người.

Vụ việc trên xảy ra vài giờ trước vụ xả súng tại Đại học Virginia thuộc bang Virginia, Đông Nam nước Mỹ khiến 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương. Cảnh sát xác định nghi phạm là một sinh viên tên Christopher Darnell Jones.

Các nhà chức trách cho biết, đối tượng đã trốn khỏi hiện trường trên một chiếc xe SUV màu đen. Lãnh đạo trường đại học trên đã gửi thư điện tử yêu cầu sinh viên tìm nơi trú ẩn an toàn khi tình hình chưa được kiểm soát.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/my-phat-hien-thi-the-4-sinh-vien-dai-hoc-nghi-bi-sat-hai-a557295.html