Mỹ: Xả súng tại Chicago dịp nghỉ Lễ tưởng niệm, ít nhất 36 người thương vong


Thứ 3, 26/05/2020 | 00:52


Cùng sự kiện

Liên tiếp các vụ xả súng đã xảy ra tại bang Chicago (Mỹ) khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 27 người bị thương trong dịp nghỉ Lễ tưởng niệm.

Liên tiếp các vụ xả súng đã xảy ra tại bang Chicago (Mỹ) khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 27 người bị thương trong dịp nghỉ Lễ tưởng niệm.

Các vụ xả súng liên tiếp tại bang Chicago khiến ít nhất 36 người thương vong. Ảnh minh họa: news.mb.com.ph

Nhật báo Chicago Tribune ngày 25/5 đưa tin đã có ít nhất 9 người thiệt mạng và 27 người bị thương ở bang Chicago do những vụ xả súng xảy ra trong kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm (Memorial Day) cuối tuần qua.

Các vụ việc trên xảy ra trong khoảng thời gian từ chiều ngày 22 đến sáng ngày 25/5.

Tại Saint Louis, bang Missouri (Mỹ) ngày 24/5, cũng xảy ra những vụ xả súng liên tiếp làm 12 người thương vong.

St. Louis Post-Dispatch đưa tin, vụ nổ súng đầu tiên xảy ra ở khu phố Jeff-Vander-Lou. Một người đàn ông đã bị bắn nhiều phát đạn khi đang ở trong xe ô tô và sau đó tử vong tại bệnh viện.

Tại trung tâm phố Saint Louis, một người đàn ông bị trúng đạn, rơi vào tình trạng nguy kịch. Hiện cảnh sát chưa cung cấp thêm thông tin về vụ này.

Cũng trong ngày 24/5, tại thành phố Saint Louis xảy ra các vụ xả súng khác làm 5 người bị thương, trong đó một người bị bắn vào đầu.

Trước đó, trong đêm 23/5 cũng tại thành phố St. Louis xảy ra các vụ xả súng làm 2 người thiệt mạng trong đêm 23/5. Theo nguồn tin từ cảnh sát, một trong những vụ nổ súng liên quan đến một cậu bé vị thành niên bị người quen bắn vào ngực.

Thông tin từ Chicago Tribune, trong dịp Lễ Tưởng niệm năm 2019, đã có 43 người bị bắn, trong đó có 7 người thiệt mạng.

Con số thương vong lớn nhất được ghi nhận vào năm 2016 với ít nhất 69 người bị bắn, trong đó có 6 người thiệt mạng.

Trong khi đó, số nạn nhân thiệt mạng nhiều nhất do những vụ xả súng trong dịp Lễ Tưởng niệm năm 2015 là 12 người.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/my-xa-sung-tai-chicago-dip-nghi-le-tuong-niem-it-nhat-36-nguoi-thuong-vong-a324709.html