Năm 2022, có bao nhiêu cuộc thi hoa hậu?


Thứ 5, 28/07/2022 | 20:20


Cùng sự kiện

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết năm 2022 có 25 cuộc thi hoa hậu xin cấp phép. Trong đó, 3 cuộc thi hoa hậu không tổ chức như dự kiến, 8 cuộc thi dồn lại từ năm 2021.

nam 2022 co bao nhieu cuoc thi hoa hau
Top 3 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Ảnh: VNN

Chiều 28/7, buổi họp báo thường kỳ quý II của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra tại Hà Nội.

Tại buổi họp báo, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - trả lời thắc mắc về tình trạng "loạn" hoa hậu trong thời gian qua.

Ông Trần Hướng Dương nói năm nay có tổng cộng 25 cuộc thi hoa hậu xin cấp phép. Trong đó, có 3 cuộc thi hoa hậu không tổ chức như dự kiến, 8 cuộc thi dồn lại từ năm 2021.

Theo Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, con số kể trên không quá nhiều. Tuy nhiên, các cuộc thi đều tập trung diễn ra liên tục, tần suất dày nên khiến cho công chúng "bội thực" hoa hậu.

Ông Dương cho biết thêm nghị định 144 về hoạt động nghệ thuật biểu diễn có hiệu lực từ 1/3/2021, trong quá trình áp dụng vào thực tế cũng còn một số vấn đề bất cập. Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ rà soát lại những bất cập này, trong đó có những điểm liên quan việc tổ chức các cuộc thi người đẹp.

Tới đây cục sẽ yêu cầu các sở sau khi cấp phép hay khi tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố cấp phép một cuộc thi người đẹp nào thì phải đăng trên cổng thông tin điện tử của sở.

Ngoài ra các sở văn hóa cũng phải gửi thông báo về cục vào ngày 25 hằng tháng về các hoạt động nghệ thuật biểu diễn được chấp thuận tổ chức tại địa phương mình, trong đó có các cuộc thi người đẹp để cục đăng thông tin công khai lên trang web của cục để người dân, doanh nghiệp tiện theo dõi, giám sát.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-2022-co-bao-nhieu-cuoc-thi-hoa-hau-a546070.html