Nam diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy xuất sắc giành giải thưởng Oscar 2023


Thứ 2, 13/03/2023 | 09:24


Cùng sự kiện

Chiến thắng Oscar 2023, Quan Kế Huy đã trở thành sao gốc Việt đầu tiên được xướng tên tại lễ trao giải điện ảnh danh giá nhất hành tinh.

Sáng nay (13/3), lễ trao giải Oscar 2023 đã được khai mạc tại Nhà hát Dolby ở thành phố Los Angeles (Mỹ). Sự kiện gây chú ý với hàng loạt đề cử dành cho các diễn viên gốc Á, trong đó có 2 diễn viên gốc Việt góp mặt.

Được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại đường đua Oscar 2023, nam diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy đã vượt qua hàng loạt các đối thủ khác để giành tượng vàng danh giá.

oscar 2023 nam dien vien quan ke huy doat tuong vang dsp1
oscar 2023 cho doi nhung cu 481678668710
Quan Kế Huy bật khóc khi cầm trên tay tượng vàng Oscar.

"Mẹ ơi, con vừa đoạt giải Oscar! Họ nói những câu chuyện như thế này chỉ xảy ra trong phim. Tôi không thể tin rằng nó đang xảy ra với tôi. Đây là giấc mơ!”, nam diễn viên bật khóc, nghẹn ngào khi cầm trên tay tượng vàng Oscar.

Quan Kế Huy đòng thời gửi lời cảm ơn đến Viện Hàn lâm và gia đình: "Cảm ơn Viện Hàn lâm đã đề cử tôi. Cảm ơn mẹ, cảm ơn em trai - người đã chăm sóc con tôi mỗi ngày để tôi có thời gian đóng phim. Cảm ơn tất cả đã hỗ trợ tôi rất nhiều”.

Nam diễn viên kết thúc phần chia sẻ bằng việc cảm ơn vợ - người trong 20 năm qua, luôn nói với anh đừng từ bỏ ước mơ và một ngày nào đó, thời điểm anh toả sáng sẽ đến. "Gửi đến tất cả các bạn ngoài kia, hãy giữ cho ước mơ của các bạn được sống", Quan Kế Huy nói thêm.

Với chiến thắng này, Quan Kế Huy đã lập thành tích ấn tượng đầu tiên cho nhóm diễn viên gốc Á tại Oscar năm nay.

Quan Kế Huy sinh năm 1971 ở Việt Nam. Bố mẹ anh đều là người việt gốc Hoa ở khu Chợ Lớn. 7 tuổi, anh theo gia đình sang Mỹ. Giai đoạn 1998-2018, Quan Kế Huy tạm dừng đóng phim, chuyển sang làm công tác hậu trường, sản xuất phim. Sau đó, anh mới trở lại màn ảnh. Sau gần 40 năm, anh gây chú ý trở lại ở tuổi trung niên với "Everything Everywhere All at Once".

Trước đó, Quan Kế Huy công phá hầu hết giải tiền Oscar như Quả cầu vàng, SAG..., với vai diễn trong "Everything Everywhere All At Once". Ở bộ phim giả tưởng này, anh hóa thân nhiều bản thể của nhân vật ở đa vũ trụ song hành tồn tại, với nhiều kiểu hình tượng: hiền lành nhưng nhu nhược, lạnh lùng, nghèo khổ, thành đạt, giỏi võ...

Mộc Miên (Theo Guardian)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-dien-vien-goc-viet-quan-ke-huy-xuat-sac-gianh-giai-thuong-oscar-2023-a568543.html