Nam Định: Làm tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7


Thứ 3, 26/07/2022 | 15:00


Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, Sở Lao Động – Thương Binh & Xã Hội tỉnh Nam Định luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng những việc làm đầy nghĩa tình, góp phần làm vơi đi nỗi đau của các gia đình liệt sĩ; khơi dậy và phát huy tinh thần tự lực tự cường của thương binh, bệnh binh, người có công.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 8/6/2022, xã Xuân Vinh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh cho gia đình ông Vũ Văn Chiến - xóm 5, là bệnh binh 61%, thường xuyên ốm đau và không có khả năng lao động.

a00084712still008
Ông Vũ Văn Chiến và các đại biểu tham dự Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh

Về dự Lễ khởi công có đồng chí Trần Duy Thanh - Phó Trưởng phòng Người có công Sở LĐ-TB&XH; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng LĐ-TB&XH; lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị, cán bộ đảng viên và nhân dân xóm 5 xã Xuân Vinh. Gia đình ông Vũ Văn Chiến thuộc xóm 05 xã Xuân Vinh là gia đình người có công có khó khăn về nhà ở, sống trong ngôi nhà cũ, mất an toàn.

a00102602still009
Đại diện các Lãnh đạo, lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ tham dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng trên diện tích 43m2, công trình vệ sinh khép kín, được lợp mái tôn lạnh với tổng kinh phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh là 80 triệu đồng, nguồn kinh phí còn lại sẽ do gia đình, người thân và các mạnh thường quân giúp đỡ.

a00103602still010
Đồng chí Trần Duy Thanh - Phó Trưởng phòng Người có công Sở LĐ-TB&XH trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Vũ Văn Chiến

Ngôi nhà dự kiến được bàn giao và đưa vào sử dụng nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS 27/7. Việc xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Vũ Văn Chiến thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, động viên tinh thần và vật chất, chăm lo các đối tượng chính sách trên địa bàn, đặc biệt các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Những năm qua, huyện Nghĩa Hưng là một trong những địa phương được đánh giá thực hiện tốt các chế độ, chính sách và luôn quan tâm chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, đồng thời huy động được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào “đền ơn đáp nghĩa. Trong năm 2022 phòng lao động – thương binh – và xã hội huyện Nghĩa hưng đã phối hợp với các cơ quan liên quan, đưa hơn 200 người có công đi điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, chương trình đạt kết quả tốt đẹp.

a00130413still011
Các đồng chí cán bộ của UBND huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định thăm hỏi, tặng quà
cho các gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ

Phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, huyện Nghĩa Hưng đã phát động và thu hút đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đóng góp xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, tạo nguồn lực chăm lo cải thiện đời sống cho các đối tượng chính sách. Ngoài ra, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh hỗ trợ xây mới 6 nhà tình nghĩa, hỗ trợ sửa chữa 20 nhà tình nghĩa.

a00133900still012
Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh hỗ trợ xây mới 6 nhà tình nghĩa, hỗ trợ sửa chữa 20 nhà tình nghĩa

Hướng về kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, với tấm lòng tri ân cao cả, Sở LĐTBXH Nam Định nỗ lực phấn đấu, đưa phong trào đền ơn đáp nghĩa toàn tỉnh ngày càng lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội; thực hiện đầy đủ chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công bằng những việc làm thiết thực thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công, góp phần tô thắm truyền thống quê hương Nam Định, vùng quê giàu truyền thống cách mạng, thắm đượm nghĩa tình.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-dinh-lam-tot-phong-trao-den-on-dap-nghia-huong-toi-ky-niem-75-nam-ngay-thuong-binh-liet-sy-27-7-a545690.html