Nam quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia duy nhất trở về nước làm việc bây giờ ra sao?


Thứ 2, 26/04/2021 | 04:25


Lê Viết Hà - nam quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2007 sau thời gian học tập và làm việc tại nước ngoài đã trở về quê hương Việt Nam vào năm 2017.

Lê Viết Hà - nam quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2007 sau thời gian học tập và làm việc tại nước ngoài đã trở về quê hương Việt Nam vào năm 2017.

Lê Viết Hà - nam quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia duy nhất trở về Việt Nam làm việc. 

Sau Lương Phương Thảo, Lê Viết Hà (cựu học sinh THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi ) là quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia thứ 2 trở về nước sau khi du học từ tháng 12/2017.

Còn nhớ vào năm 2007, nam sinh Lê Viết Hà đến từ THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi đã có màn thi đấu xuất sắc trong trận chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia và giành vòng nguyệt quế với tổng điểm là 210.

Theo gói học bổng, Lê Viết Hà sang Úc du học. Anh cũng được biết là người duy nhất có 2 bằng cử nhân xuất sắc tại đại học Kỹ thuật Swinburne với ngành Công nghệ Robot và ngành Khoa học Máy tính.

Chưa dừng lại, Lê Viết Hà tiếp tục học lên bậc thạc sĩ tại đại học Deakin, Úc, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Sau khi tốt nghiệp, quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2007 từng có quãng thời gian 3 năm 4 tháng làm việc trong ngành Tư vấn quản lý và tham gia nhiều dự án lớn tại xứ người.

Lê Viết Hà trong trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2007. 

Sau nhiều năm học tập và làm việc xứ người, tháng 12/2017, Hà gây bất ngờ với nhiều người bởi ý định quay trở về Việt Nam cống hiến cho quê hương, đất nước.

Hiện anh đang nắm giữ vai trò cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư của một công ty lớn.

Trước Lê Viết Hà thì Lương Thị Phương Thảo cũng được biết đến là nữ quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia duy nhất trở về Việt Nam làm việc sau nhiều năm học tập xứ người.

Lương Thị Phương Thảo - quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 3.

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tại đại học Monash, Melbourne với chuyên ngành Marketing, năm 2016, cô nàng đã chính thức quay trở về làm việc và sinh sống tại TP.HCM.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-quan-quan-duong-len-dinh-olympia-duy-nhat-tro-ve-nuoc-lam-viec-bay-gio-ra-sao-a363696.html