Nam sinh 10X Bắc Ninh vẽ tranh chân dung bằng những thứ "không giống ai" khiến dân mạng "tròn mắt"


Chủ nhật, 23/05/2021 | 08:35


Nhận thấy nếu chỉ dùng mãi một chất liệu thì có phần nhàm chán và phổ thông, ít thể hiện tính sáng tạo, nam sinh 10X tại Bắc Ninh đã nảy sinh ý tưởng dùng nhiều loại chất liệu khác "không giống ai" khiến dân mạng "tròn mắt" ngạc nhiên.

nam sinh 10x bac ninh ve tranh chan dung bang nhung thu khong giong ai khien dan mang tron mat dspl 1
Dùng vật liệu "không giống ai" để vẽ tranh chân dung, nam sinh 10X tại Bắc Ninh khiến dân mạng "đứng ngồi không yên".

Nguyễn Văn Cường (sinh năm 2005, học lớp 10 trường THPT Gia Bình 1, Bắc Ninh) gây ấn tượng với nhiều người bởi tài năng vẽ tranh bằng nhiều chất liệu độc đáo như: tỏi, muối, cát, hoa hồng, tóc...

Nam sinh quê Bắc Ninh cho biết, ngày đầu cậu vẽ tranh là từ khi học lớp 8. Sau một thời gian vẽ tranh bằng mực, Cường nhận thấy nếu chỉ dùng mãi một chất liệu thì có phần nhàm chán và phổ thông, ít thể hiện tính sáng tạo. Bởi vậy, nam sinh đã nảy sinh ý tưởng dùng nhiều loại chất liệu khác dễ kiếm để vẽ tranh như tóc, muối, cát, tỏi, hoa hồng, snacks...

Đáng chú ý, sau khi sử dụng những vật "không giống ai" này để vẽ tranh, nam sinh 10X lại được cộng đồng mạng chú ý.

nam sinh 10x bac ninh ve tranh chan dung bang nhung thu khong giong ai khien dan mang tron mat dspl 3
Hai bức tranh khác làm bằng hoa hồng và tóc đến từ nam sinh sáng tạo.

Cụ thể, nhiều tác phẩm vẽ về các nhân vật nổi tiếng bằng nhiều chất liệu khác nhau được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và nhận về những "cơn mưa" lời khen.

Từ tháng 12/2020, Văn Cường còn tham gia mạng xã hội để đăng tải những video về tranh vẽ của mình. Chỉ sau thời gian ngắn, đến nay kênh TikTok của anh chàng đã nhận được hơn 80 nghìn lượt theo dõi và gần 1 triệu lượt yêu thích từ cộng đồng mạng.

Nam sinh 2K5 được được đông đảo giới trẻ biết đến với những video triệu view trên TikTok quay lại quá trình vẽ các bức tranh từ chữ viết.

nam sinh 10x bac ninh ve tranh chan dung bang nhung thu khong giong ai khien dan mang tron mat dspl 2
Ca sĩ Hồ Quang Hiếu được vẽ bằng muối và ca sĩ Châu Việt Cường vẽ bằng tỏi.

Một trong những video nhận về nhiều lượt yêu thích và bình luận nhất là quá trình hoàn thiện bức tranh chân dung Bác Hồ vẽ từ hàng triệu chữ "Việt Nam".

Mới đây nhất, nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890/19/5/2021 )Nguyễn Văn Cường lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng phát sốt khi vẽ bức chân dung Bác Hồ ghép bởi tên 63 tỉnh, thành phố.

nam sinh 10x bac ninh ve tranh chan dung bang nhung thu khong giong ai khien dan mang tron mat dspl 4
10X Bắc Ninh vẽ chân dung Bác Hồ bằng tên 63 tỉnh thành.

Trả lời trên Tuổi Trẻ Online, Nguyễn Văn Cường cho biết: "Mình sắp xếp các tỉnh từ Bắc vào Nam, từ trên xuống dưới. Tương ứng, vùng mắt bên trái của Bác đại diện cho Hà Nội, do vậy Bắc Ninh nằm ngay bên cạnh".

nam sinh 10x bac ninh ve tranh chan dung bang nhung thu khong giong ai khien dan mang tron mat dspl 5
Trước đó, Cường từng vẽ bức chân dung Bác Hồ bằng hàng nghìn chữ "Bác" tỉ mỉ.

Nam sinh cũng cho biết thêm, bức tranh thứ ba được hoàn thành trong thời điểm bạn được nghỉ học do ảnh hưởng của COVID-19.

Hiện những bức tranh đang thu hút được nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng mạng xã hội.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-sinh-10x-bac-ninh-ve-tranh-chan-dung-bang-nhung-thu-khong-giong-ai-khien-dan-mang-tron-mat-a501282.html