Nam sinh bị tạt axit trước ngày thi đại học


Thứ 2, 07/07/2014 | 04:11


Đang làm thủ tục thi lại đại học, Thái bất ngờ bị hai người lạ tạt axit. Cậu đối diện nguy cơ hoại tử đôi mắt.

Đang làm thủ tục thi lại đại học, Thái bất ngờ bị hai người lạ tạt axit. Cậu đối diện nguy cơ hoại tử đôi mắt.
Ngày 6/7, tại Khoa Bỏng (bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng), gương mặt Phạm Hồng Thái (19 tuổi, trú thôn 2, xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam) cháy xém do bị bỏng axit. Khắp phần đầu và cánh tay của nam sinh cũng hằn những vết bỏng nặng, đôi mắt không mở được.
An ninh - Hình sự - Nam sinh bị tạt axit trước ngày thi đại học
Thái nói rằng không mâu thuẫn với ai để bị tạt axit. Ảnh: Nguyễn Đông
Trước đó, khoảng 20h ngày 5/7, nhiều người đi đường ở khu vực bùng binh cầu quay sông Hàn (Đà Nẵng) nghe tiếng kêu cứu thất thanh. Nạn nhân Phạm Hồng Thái nằm ôm mặt quằn quại. Do không biết cách sơ cứu tại chỗ nên khi được chuyển vào bệnh viện thì đôi mắt Thái đã không thể mở được.
Nước mắt giàn dụa ngồi bên con, bà Vương Thị Thanh Xuân (42 tuổi) cho biết, Thái đang học trung cấp du lịch tại trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng.
Nhà có 3 người con nhưng mình Thái là con trai. Thương bố mẹ làm công nhân hái chè, ngoài thời gian học, cậu đi làm thêm cho một quán bán đồ nhậu.
Hai ngày trước, Thái về nhà xin 12 triệu đồng xuống phố dự định mua máy tính nếu kỳ thi đại học sắp tới đậu vào trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng.
Giọng yếu ớt, Thái kể, chập tối hôm đó có số điện thoại lạ gọi ra đoạn bùng binh cầu sông Hàn để bán điện thoại cũ. Do đang có nhu cầu nên cậu đến chỗ hẹn nhưng bất ngờ bị hai người lạ áp sát, hắt axit vào làm bỏng và cháy một phần xe máy.
Thái cho hay cậu không mâu thuẫn với ai. Từ ngày chia tay bạn gái học cấp 3 cũng không yêu ai. Nam sinh đang ở cùng chung cư với cậu bạn làm ngành du lịch.
Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đang điều tra làm rõ vụ việc.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-sinh-bi-tat-axit-truoc-ngay-thi-dai-hoc-a39874.html