Nam sinh Hải Phòng giành vé cuối vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2023


Việt Hương

Chủ nhật, 01/10/2023 | 18:57


Cùng sự kiện

Nguyễn Trọng Thành (học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành được tấm vé cuối cùng vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2023.

Cuộc thi quý IV, chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, được phát sóng ngày 1/10 có sự góp mặt của 4 thí sinh: Trần Đăng Khoa, trường THPT chuyên Tiền Giang (Tiền Giang); Hoàng Ngọc Thịnh, THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng); Nguyễn Trọng Thành, THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng); Võ Nguyễn Minh Triết, THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi).

Ở phần giới thiệu, Trọng Thành đã tỏ ra tự tin. Nam sinh chia sẻ sau khi giành quyền vào thi quý, em đã đi nhiều nơi để trải nghiệm và học hỏi, chuẩn bị cho trận thi đấu quan trọng với tinh thần người Hải Phòng "ăn sóng nói gió", không phải sợ gì.

Trong suốt cuộc thi, Trọng Thành luôn thể hiện phong cách thi đấu bản lĩnh, sẵn sàng "chiến" đến câu hỏi cuối cùng.

Chuyện học đường - Nam sinh Hải Phòng giành vé cuối vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2023

Nguyễn Trọng Thành ở phần thi Khởi động. Ảnh chụp màn hình VTV

Ngay tại phần thi Khởi động, Thành có 10 điểm sau lượt thi thứ nhất, bằng 3 bạn chơi còn lại.

Nhưng sau đó, nam sinh nhanh chóng bứt phá trong lượt thi thứ hai và ba. Kết thúc phần Khởi động, Thành dẫn đầu với 100 điểm, bỏ xa các thí sinh khác là Đăng Khoa có 60 điểm, Minh Triết 50, Ngọc Thịnh 5.

Phần hai, Vượt chướng ngại vật, gồm một từ khóa có 9 chữ cái. Đáp án của 4 câu hỏi gợi ý sẽ giúp thí sinh đến gần với từ khóa này. Ngay khi đáp án của câu đầu tiên được đưa ra là "An ninh", Đăng Khoa đã bấm chuông xin trả lời từ khóa.

Câu trả lời "Lương thực" đã mang về cho chàng trai Tiền Giang lợi thế lớn với 120 điểm. Trọng Thành tụt xuống thứ hai do không ghi được điểm nào. Dù vậy, nam sinh nói vẫn rất thoải mái, coi vị trí thứ hai là lợi thế tốt để bước vào các phần thi sau.

Trong khi đó, Minh Triết có 60 điểm và Ngọc Thịnh vẫn 5 điểm.

Đến phần thi Tăng tốc, Minh Triết lấy lại phong độ khi là người trả lời đúng và nhanh nhất 2 câu hỏi. Trong khi đó, Trọng Thành trả lời được 3 câu hỏi với 1 câu trả lời nhanh nhất, nhờ đó giành thêm được 80 điểm.

Kết thúc phần thi Tăng tốc, Trọng Thành vươn lên dẫn đầu với 180 điểm. Đăng Khoa theo ngay sát với 170 điểm, Minh Triết có 140 điểm và Ngọc Thịnh đạt 95 điểm.

Là thí sinh đầu tiên thi Về đích, Trọng Thành chọn 3 câu hỏi lần lượt trị giá 20 – 20 – 30. Nam sinh trả lời đúng cả 3 câu hỏi, khiến các bạn chơi khác không còn cơ hội bấm chuông giành quyền trả lời. Sau đó, Thành liên tiếp giành điểm khi trả lời đúng 1 câu hỏi về lịch sử trong gói Về đích của Minh Triết và 2 câu hỏi trong gói của Ngọc Thịnh.

"Đến câu hỏi cuối cùng rồi em vẫn "chiến" thật đấy", người dẫn chương trình thốt lên khi chứng kiến Trọng Thành trả lời đúng câu hỏi cuối cùng khép lại cuộc thi dù trước đó nam sinh đã nắm chắc chiến thắng.

Chuyện học đường - Nam sinh Hải Phòng giành vé cuối vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2023 (Hình 2).

Trọng Thành giành giải thưởng 30 triệu đồng. Ảnh chụp màn hình VTV

Chung cuộc, Trọng Thành giành chiến thắng áp đảo với 330 điểm, trong khi Đăng Khoa có 220 điểm, Minh Triết 150 và Ngọc Thịnh 65.

Nhờ đó, trường THPT chuyên Trần Phú đã giành được tấm vé cuối cùng vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia.

XEM THÊM: Cô giáo hóa thân thành chị Hằng "gây thương nhớ" 3 năm trước, giờ ra sao?

Như vậy, 4 nam sinh sẽ tranh chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 23 trong trận Chung kết năm, gồm: Nguyễn Việt Thanh (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Quốc học - Thừa Thiên Huế), Lê Xuân Mạnh (THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa), Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-sinh-hai-phong-gianh-ve-cuoi-vao-tran-chung-ket-nam-duong-len-dinh-olympia-2023-a593350.html