Nam sinh lớp 12 gây xúc động khi sáng tác ca khúc dành tặng 13 chiến sỹ hy sinh tại Rào Trăng 3


Thứ 2, 19/10/2020 | 02:45


Cùng sự kiện

Nam sinh lớp 12 tại TP.HCM đã sáng tác và thể hiện ca khúc Tạm biệt, cha đi về sự hy sinh quên mình của 13 chiến sỹ hy sinh tại Rào Trăng 3 khiến cộng đồng mạng xúc động.

Nam sinh lớp 12 tại TP.HCM đã sáng tác và thể hiện ca khúc "Tạm biệt, cha đi" về sự hy sinh quên mình của 13 chiến sỹ hy sinh tại Rào Trăng 3 khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

Trong những ngày gần đây, sự việc 13 án bộ, chiến sĩ hy sinh trong quá trình cứu hộ cứu nạn các công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 đã nhận sự quan tâm đặc biệt từ dư luận cũng như cộng đồng mạng.

Ai ai cũng đều tiếc thương cho những người chồng, người cha, người anh đã ngã xuống vì quê hương, đất nước, vì sự an nguy của đồng bào nơi vùng “rốn lũ” miền Trung.

Chàng nam sinh lớp 12 có tên Võ Việt Phương (hiện đang học trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM) được bố kể câu chuyện và đọc bài thơ do chính bố sáng tác về 13 chiến sĩ, cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại trạm kiểm lâm Sông Bồ (xã Xuân Phong, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế).

"Sau khi nghe bố kể chuyện, em rất xúc động và muốn tri ân các chiến sĩ bằng cách của mình. Bố nói em phổ nhạc cho bài thơ bố viết nhưng em muốn tự viết ca khúc bằng cảm xúc, suy nghĩ của mình nên đã sáng tác bài "Tạm biệt, cha đi" nam sinh lớp 12 thẳng thắn chia sẻ.

Được biết, ca khúc này được Phương sáng tác và thể hiện chỉ trong một đêm, ngay sau khi nghe bố kể chuyện. Cũng chính người bố ấy đã quay lại video anh chàng thể hiện ca khúc "Tạm biệt, cha đi" và đăng tải lên mạng xã hội.

Đi kèm với phần thể hiện ca khúc của nam sinh Việt Phương là những lời nhắn nhủ mà chủ nhân của video này muốn gửi đến 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong quá trình giải cứu Rào Trăng 3 dòng tâm sự:

“Đây là bài hát thay lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến những chiến sĩ bộ đội đã hy sinh trong nhiệm vụ giải cứu thủy điện Rào Trăng. Có lẽ bức thư cuối cùng sẽ chẳng bao giờ đến tay những người con lúc này. Bài nhạc này có lẽ là một bức thư mãi nằm lại trong suy nghĩ những chiến sĩ trong những giây phút cuối đời mình”.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, đoạn video đã nhận được nhiều lời khen cùng với những bình luận bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đến với những "nhân vật chính" trong bài hát mà Việt Phương đã viết.

“Tạm biệt, cha đi”  của nam sinh lớp 12 khiến cộng đồng mạng xúc động. 

“Tạm biệt, cha đi” của nam sinh lớp 12 đã khiến không ít người phải rơi lệ vì nó không đơn thuần là một tác phẩm âm nhạc mà nó đã chạm đến cảm xúc của biết bao trái tim con người Việt Nam trong thời điểm ai ai cũng đang hướng về miền Trung thân yêu.

Thông tin về sự việc 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3:

Trưa 12/10: Vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 vùi lấp 17 công nhân. Ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc, bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức đi kiểm tra, khảo sát để xác minh thông tin và có phương án cứu hộ cứu nạn kịp thời.

Đoàn cứu hộ tổng cộng có 21 người gồm: UBND tỉnh, Cục Cứu hộ - Cứu nạn (bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam), Quân khu 4, bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, lãnh đạo UBND huyện Phong Điền, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Điền và một số cơ quan liên quan do Phó tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man và ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế dẫn đầu đã lên đường làm nhiệm vụ.

Vào lúc 14h ngày 12/10, đoàn cứu hộ xuất phát từ huyện ủy huyện Phong Điền đi thủy điện Rào Trăng 3.

Đến 16h cùng ngày đoàn đến ngầm tràn sâu trên đường 71, ô tô không qua được. Vì vậy, đoàn để lại ô tô, đi bộ vào thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 13 km.

Đến 21h cùng ngày, đoàn đến tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm Sông Bồ. Theo thông tin báo về tỉnh lúc 22h ngày 12/10, đoàn dừng nghỉ tại nhà Kiểm lâm.

Lúc 0h ngày 13/10 xuất hiện tiếng nổ lớn, núi, đất đá bị sụt đổ trùm lên nhà Kiểm lâm nơi đoàn đang nghỉ.

Theo đó, có 8 người đã thoát được ra ngoài, 13 người còn lại mất tích, trong đó có 11 cán bộ Quân đội và hai cán bộ địa phương, trong đó có Phó Tư lệnh Quân khu 4 - Nguyễn Văn Man.

Đến chiều tối 15/10, sau những nỗ lực cố gắng của lực lượng cứu hộ, cả 13 người mất tích đều đã được tìm thấy trong khối bùn lầy tại hiện trường vụ sạt lở.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nam-sinh-lop-12-gay-xuc-dong-khi-sang-tac-ca-khuc-danh-tang-13-chien-sy-hy-sinh-tai-rao-trang-3-a343055.html