Nam sinh lớp 5 ủng hộ tiền mừng tuổi để bê tông hóa đường làng


Thứ 4, 17/03/2021 | 14:35


Em Trần Phùng Thiện (11 tuổi) ủng hộ tiền mừng tuổi với mong muốn góp thêm kinh phí đổ bê tông hóa đường làng.

Em Trần Phùng Thiện (11 tuổi), con chị Nguyễn Thị Hương (xóm 2, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã đến ủng hộ tiền mừng tuổi với mong muốn góp thêm kinh phí đổ bê tông đoạn đường ra đền Rậm Nhe.

Em Trần Phùng Thiện ủng hộ "lợn nhựa" để bê tông hóa đường làng.

Những ngày vừa qua, bà con nhân dân xóm 2, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An đang tích cực bê tông hóa đường làng, ngõ xóm. Trong một thời gian ngắn, hầu hết các tuyến đường thuộc các tổ tự quản đã đổ bê tông xong, duy chỉ có đoạn đường đi qua đền Rậm Nhe là chưa làm được.

Giữa lúc đó, cháu Trần Phùng Thiện (11 tuổi, học sinh lớp 5 của trường Tiểu học Thanh Lâm), con chị Nguyễn Thị Hương đã đến ủng hộ tiền mừng tuổi trong lợn nhựa với tâm nguyện góp thêm kinh phí đổ bê tông đoạn đường ra đền Rậm Nhe, khiến cả xóm ngạc nhiên.

Được biết, Thiện là con út trong gia đình có 3 anh, chị em. Bố mất năm 2018 vì bệnh hiểm nghèo.

Dù sớm mồ côi bố, nhưng cậu bé rất ngoan, ý thức tự giác cao, ít khi mẹ phải nhắc nhở. Hàng ngày, Thiện làm được nhiều việc để giúp mẹ như: Nấu ăn, dọn dẹp, đi chăn trâu, bò, cho lợn, gà ăn. Ban đêm, còn rút rơm cho trâu, bò ăn…

Dù gia đình khó khăn, nhưng năm nào em cũng đạt học sinh tiên tiến.

Câu chuyện cháu bé học lớp 5 ủng hộ tiền để đổ bê tông đường làng khiến nhiều người dân xã Thanh Lâm và các xã lân cận xúc động, cảm phục và nhất quán đóng góp hoàn thành bê tông hóa đường xóm.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-sinh-lop-5-ung-ho-tien-mung-tuoi-de-be-tong-hoa-duong-lang-a359527.html