Nam sinh lớp 7 tổn thương tâm lý vì bị bạn đánh đi học trở lại


Thục Hiền

Thứ 5, 30/11/2023 | 08:00


Cùng sự kiện

Học sinh Trường THCS Đại Đồng (Huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị nhóm bạn đánh hội đồng dẫn đến rối loạn tâm thần đã đi học trở lại.

Theo báo VietNamNet, ông Đỗ Công Dực, Hiệu trưởng Trường THCS Đại Đồng (huyện Thạch Thất, Hà Nội), cho biết em K., nam sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng dẫn đến sang chấn tâm lý, đã đi học trở lại từ ngày 24/11. 

Việc này theo mong muốn, nguyện vọng của bản thân em và phía gia đình cũng thấy con đã có thể tái hòa nhập. Như vậy, tính đến ngày 29/11, nam sinh này đã đi học được 5 buổi.

Theo ông Dực, gia đình cho K. đi học vài tiết mỗi ngày để em bình ổn về tâm lý, làm quen với các bạn và không đặt nặng mục tiêu là kết quả học tập. Đồng tình với phương pháp này, tuy nhiên nhà trường cũng khuyên gia đình mỗi buổi chỉ cho em học vài tiết.

Chuyện học đường - Nam sinh lớp 7 tổn thương tâm lý vì bị bạn đánh đi học trở lại
Hình ảnh nam sinh bị bạn đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip.

Để việc tới trường của em K. thuận lợi, nhà trường cũng đề nghị phụ huynh lên lớp cùng em K. trong những tuần đầu để tiện theo dõi sức khỏe, nếu có bất thường có thể kịp thời xử lý.

Mỗi ngày, em K. chỉ học khoảng 2-3 tiết để không tạo áp lực, căng thẳng. K. cũng đã tham gia chơi thể thao với các bạn, để hòa đồng trở lại với các bạn”.

Theo ông Dực, nhìn chung, nền tảng thể lực của em tốt hơn khá nhiều so với cách đây một tháng, tâm lý cũng ổn hơn khá nhiều.

Tuy nhiên, em K. vẫn còn khá nhạy cảm. Chúng tôi phân công các thầy cô và các bạn quan tâm, theo dõi cùng sự đồng hành của phụ huynh để đảm bảo môi trường tốt nhất cho K.”, ông Dực nói.

Chuyện học đường - Nam sinh lớp 7 tổn thương tâm lý vì bị bạn đánh đi học trở lại (Hình 2).
Em V.V.T.K đã đi học trở lại và chơi chơi thể thao với các bạn. Ảnh: Giáo dục & Thời Đại

Hiệu trưởng cho biết thêm, gia đình các nam sinh có hành vi đánh K. đã cam kết đồng hành hỗ trợ em K. tiền chữa trị, thuốc men, chi phí đi lại… đến khi nào ổn định. Từ hôm K. đi viện tới nay, các gia đình có con đánh K. đã hỗ trợ hơn 50 triệu đồng.

Đây là số tiền bước đầu họ gửi để chữa chạy cho em K. Nhà trường và phụ huynh học sinh trường cũng đã hỗ trợ hơn 20 triệu đồng. UBND huyện và Phòng GD&ĐT hỗ trợ 10 triệu đồng...”, ông Dực thông tin.

Trong những ngày qua đi học trở lại, mọi thứ diễn biến tạm ổn. Sáng 29/11, sau khi học hết tiết 2, sang đến tiết 3, em nói cảm thấy đau đầu nên tôi đã đưa em về nhà. Tuy nhiên, những điều mà tôi hỏi thêm cho thấy em không bị hoang tưởng”, ông Dực nói.

Như đã đưa tin, ngày 25/10 trên mạng xã hội lan truyền clip một nam sinh ngồi thụp tại một góc hành lang và bị nhóm bạn đánh hội đồng và quay clip, khiến nhiều người phẫn nộ. Tất cả các nam sinh trong clip này đều là học sinh cùng một lớp.

Trong clip, mặc cho nam sinh ngồi kêu khóc, bốn nam sinh khác liên tục lao vào dùng tay chân đấm, đạp vào đầu, vào người bạn, còn một nam sinh khác đứng quay clip.

Hình ảnh bạo hành trong clip được một số người dân địa phương cho rằng xảy ra tại nhà văn hóa của thôn, các nam sinh trong clip là học sinh của Trường THCS Đại Đồng, Thạch Thất, Hà Nội. Khi xảy ra vụ việc, các nam sinh đều không mặc đồng phục.

Phần sau của clip là hình ảnh nam sinh bị bạo hành đang điều trị trong bệnh viện. Trong clip, nam sinh hoảng loạn và có những hành vi không kiểm soát, có biểu hiện co giật, không nhớ họ tên, địa chỉ của mình ở đâu.

Nam sinh bị bạo hành trong clip được xác định là em V.V.T.K. học sinh lớp 7 Trường THCS Đại Đồng, Thạch Thất, Hà Nội.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Đỗ Công Dực, Hiệu trưởng Trường THCS Đại Đồng cho biết, sự việc trong clip xảy ra vào tháng 6 tại nhà văn hóa thôn. Đến ngày 16/9, nhà trường mới biết sự vụ khi các học sinh này tiếp tục đánh nhau tại trường.

Ngày 22/9 nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật, mời phụ huynh hai bên lên làm việc, cho học sinh viết bản tường trình sự việc.

Theo đó, có học sinh khai nhận đánh em K. một lần, có học sinh khai nhận đánh hai lần... Em K. khai bị đánh nhiều lần ở ngoài đường, ở nhà văn hóa, ở trong trường.

Nhà trường đã kỷ luật các học sinh tham gia đánh em K. ở mức cao nhất - tạm dừng học có thời hạn (4 ngày). Các học sinh đã quay trở lại trường học tập từ ngày 24/10.

Ông Dực cho biết thêm khi thấy em K. bị sang chấn tâm lý, nhà trường rất lo lắng và đã mời tất cả các gia đình đến trường làm việc, yêu cầu các gia đình đồng hành cùng gia đình em K. trong việc chữa trị cho em.

Trước sự việc, UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan khi để xảy ra sự việc, không giải quyết dứt điểm.

Chuyện học đường - Nam sinh lớp 7 tổn thương tâm lý vì bị bạn đánh đi học trở lại (Hình 3).
Giấy ra viện của em V.V.T.K. Ảnh: Dân trí.

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của Ban giám hiệu Trường THCS Đại Đồng và lãnh đạo UBND xã Đại Đồng trong công tác quản lý trật tự trên địa bàn, nhà trường, học sinh khi để xảy ra sự việc nêu trên.

Xem thêm: Quán quân Olympia từng gây tranh cãi vì nghi biết trước đề thi giờ ra sao?

Đồng thời UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Công an huyện, UBND xã Đại Đồng cùng Công an xã và nhà trường tập trung xử lý, giải quyết vụ việc.

Thục Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-sinh-lop-7-ton-thuong-tam-ly-vi-bi-ban-danh-di-hoc-tro-lai-a601620.html