Nam thanh niên bị hoại tử "cậu nhỏ" do cắt bao quy đầu ở phòng khám tư


Thứ 3, 19/01/2021 | 03:54


Cùng sự kiện

Nam thanh niên ở Thanh Hoá đã phải nhập viện sau khi cắt bao quy đầu ở phòng khám tư, với các triệu chứng hoại tử, dương vật tím đen, lở loét.

Nam thanh niên ở Thanh Hoá đã phải nhập viện sau khi cắt bao quy đầu ở phòng khám tư, với các triệu chứng hoại tử, dương vật tím đen, lở loét.

Sáng 19/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) thông tin về trường hợp của nam bệnh nhân N.V.T, 29 tuổi, sống tại Thanh Hóa vào viện trong tình trạng hoại tử dương vật và quy đầu do cắt bao quy đầu ở 1 phòng khám tư.

Đại diện Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết bệnh nhân N.V.T gặp vết thương rất phức tạp vì hoại tử cả quy đầu và hoại tử da.

Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư, hàng ngày bệnh nhân vẫn đến phòng khám này thay băng, nhưng một phần bao quy đầu bị hoại tử, ngày càng tím đen dần và lở loét. Lo sợ, anh T. đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám và điều trị.

Trong quá trình xử lý, xác bác sỹ phải tiến hành 2 cuộc phẫu thuật gồm: Cắt lọc làm sạch lại chỗ hoại tử, do hoại tử rất sâu vào tận hang của dương vật (nếu không cắt lọc tổ chức thì da sẽ hoại tử nhiều hơn, tổ chức sẽ ăn sâu xuống phía dưới như: Vật hang, niệu đạo, đường đi tiểu của bệnh nhân).

Các bác sỹ phẫu thuật ca bệnh hoại tử dương vật sau cắt bao quy đầu.

Ngoài ra, các bác sỹ cũng phải tạo hình bao quy đầu, ghép da (chuyển vạt da tại chỗ để tạo hình bao quy đầu và tạo hình lại phần da bị hoại tử). Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng của ê-kíp và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Tại Trung tâm Nam học, các bác sỹ đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhiễm trùng hoại tử da, nhưng hoại tử sâu thân bao quy đầu vật hang như trường hợp trên thì rất hiếm.

Các bác sỹ khuyến cáo tất cả những phẫu thuật tưởng chừng đơn giản và thực hiện nhanh gọn như cắt bao quy đầu… đều phải tuân theo các nguyên tắc vô khuẩn vô trùng và cần thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại.

Theo đại diện Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân N.V.T may mắn được cấp cứu kịp thời nên không bị hoại tử mất toàn bộ dương vật. Người bệnh khi có các dấu hiệu bất thường cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-thanh-nien-bi-hoai-tu-cau-nho-do-cat-bao-quy-dau-o-phong-kham-tu-a353153.html