Nam thanh niên bỏng toàn thân vì vừa sạc pin, vừa dùng điện thoại


Thứ 4, 05/08/2020 | 11:28


Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, H. bị bỏng toàn thân do chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ.

Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, H. bị bỏng toàn thân do chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ.

Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra do việc vừa sạc vừa dùng điện thoại. 

Vietnamnet đưa tin, sáng 5/8, bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân N.V.H. (17 tuổi, trú huyện Lệ Thủy) bị bỏng toàn thân sau khi điện thoại phát nổ.

Theo lời của người nhà nạn nhân, tối hôm trước, H. nằm trên giường vừa dùng điện thoại vừa sạc pin thì bất ngờ thiết bị phát nổ. Ngọn lửa cháy lan vào các vật dụng trong phòng, khiến H. bị bỏng toàn thân.

Người thân đã đưa H. vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu sau đó, H. được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Theo Người lao động, sau hơn 1 ngày điều trị tại đây, do chấn thương của H. quá nặng nên đã được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục cấp cứu, chữa trị. Các bác sĩ cho hay, tình trạng chấn thương của H. là vô cùng nghiêm trọng.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Đây là thói quen "chết người" mà rất nhiều người hay gặp phải.

Nếu chẳng may gặp phải nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc thì cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, nhanh chóng băng bó vết thương, chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời...

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-thanh-nien-bong-toan-than-vi-vua-sac-pin-vua-dung-dien-thoai-a333498.html