Theo báo Người Lao Động ngày 24/12, Công an huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết gia đình đã đưa Trần Đức Huy (17 tuổi; ngụ thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) đến cơ quan này đầu thú sau khi Huy có hành vi dùng súng bắn người.

Trước đó, khoảng 20h ngày 23/12, Trần Nhật Phong (26 tuổi; ngụ xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn) cùng nhóm bạn đến nhậu tại quán Bạch Kim, huyện Hoài Nhơn thì gặp Trần Đức Huy. Do có mâu thuẫn từ trước nên Huy gọi Phong ra trước quán nói chuyện.

Súng bút Trần Đức Huy dùng để bắn "tình địch". Ảnh: Người Lao Động

Trong lúc 2 bên to tiếng, Huy lấy súng giấu trong người bắn vào ngực bên trái của Phong rồi cùng nhóm bạn lên xe tẩu thoát. Phong bị thương được nhóm bạn đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, sau đó chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu, thông tin trên báo Thanh Niên.

Tại cơ quan công an, Trần Đức Huy khai nhận đang yêu một cô gái trước đây là người yêu của Trần Nhật Phong. Vì ghen tuông nên Phong đã chuyển một số hình ảnh nhạy cảm thời Phong và bạn gái Huy còn yêu nhau mặn nồng, đồng thời có nội dung bình luận chọc tức trên Facebook của Huy. Từ đó, Huy tức giận tìm cách trả thù.

“Đây là vụ án giết người. Hiện chúng tôi đang làm việc, bàn giao Trần Đức Huy cho Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền. Ngoài Huy, chúng tôi cũng sẽ bàn giao vũ khí, đạn dược do Huy sử dụng để phục vụ công tác điều tra”, thượng tá Trương Văn Phụng, Phó trưởng Công an H.Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết.

Kiều Trang (T/h)