Nam thanh niên tự làm thủng màng nhĩ chỉ vì bực mình với tiếng muỗi kêu


Thứ 6, 01/07/2022 | 09:00


Cùng sự kiện

Khó chịu vì tiếng muỗi vo ve khi ngủ, nam thanh niên có hành động gây thủng màng nhĩ, mất thính lực.

Theo Sina, anh Chu (20 tuổi, ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc) vô cùng khó chịu khi bị tiếng muỗi vo ve làm phiền khi ngủ. Khoảng 1 tháng trước, vì bị tiếng muỗi kêu đánh thức, anh Chu bực mình vỗ mạnh vào tai trái, muốn đập chết con muỗi.

Sáng hôm sau, nam thanh niên cảm thấy đau dữ dội ở tai. Không lâu sau đó, anh cảm thấy ù tai và mất thính giác nên vội đến bệnh viện thăm khám. Qua kiểm tra, bác sĩ cho biết màng nhĩ của anh bị thủng, phải điều trị ngay.

Bác sĩ muốn điều trị bảo tồn cho thanh niên 20 tuổi, xem màng nhĩ của anh có khả năng tự lành hay không. Tuy nhiên, bộ phận này vẫn không tự lành được sau 1 tháng điều trị nên các bác sĩ buộc phải thực hiện vá màng nhĩ. Rất may, ca phẫu thuật thành công, thính lực của anh Chu hiện đã hồi phục hoàn toàn.

Cộng đồng mạng - Nam thanh niên tự làm thủng màng nhĩ chỉ vì bực mình với tiếng muỗi kêu
Nam thanh niên tự làm thủng màng nhĩ do bực mình với tiếng muỗi kêu. Ảnh minh họa

Các chuyên gia cho biết nguyên nhân phổ biến gây thủng màng nhĩ là ngoáy tai quá sâu hoặc tác động lực mạnh từ bên ngoài. Những cú đánh, cái tát mạnh hoặc tiếng nổ pháo có thể làm thủng màng nhĩ. Tổn thương nhẹ có thể tự lành nhưng nếu nặng thì có thể gây đau, chảy mủ, điếc.

Trước đó, sự việc tương tự đã xảy ra tại làng Parcoul-Chenaud thuộc vùng Dordogne, phía tây nam nước Pháp. Hôm đó, người đàn ông khoảng 80 tuổi đang chuẩn bị thưởng thức bữa tối ngon miệng của mình thì một con ruồi bất ngờ xuất hiện và bay xung quanh ông.

Tiếng vo ve không dứt của nó khiến ông cảm thấy bực mình và phát cáu. Do đó, người đàn ông đã cầm lấy vợt muỗi, quyết bắt cho bằng được con ruồi mà không để ý rằng đường ống dẫn khí gas trong nhà đã bị rò rỉ. Khí gas rò rỉ ra tích tụ trong không khí vô tình kết hợp với tia lửa điện từ chiếc vợt, gây nên vụ nổ kinh khủng.

Vụ nổ đã phá hủy hoàn toàn phòng bếp và khiến một phần mái nhà của ông bị hư hại nặng. Người đàn ông may mắn thoát chết, chỉ bị bỏng nhẹ ở tay, được đưa đến một bệnh viện địa phương để kiểm tra y tế. Gia đình của người đàn ông này hiện đang tiến hành sửa sang lại căn nhà, không ai biết số phận của con ruồi ra sao sau vụ nổ.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-thanh-nien-tu-lam-thung-mang-nhi-chi-vi-buc-minh-voi-tieng-muoi-keu-a542765.html