Nàng công chúa duy nhất bị xử chém ngang lưng: Bị lột trần giữa pháp trường, thay 3 đao phủ mới có thể hành hình


Thứ 5, 06/05/2021 | 06:00


Cùng sự kiện

Vì liên đới tới đại án chấn động lịch sử mà nàng công chúa này bị chịu hình chém ngang lưng.

Vì liên đới tới đại án chấn động lịch sử mà nàng công chúa này bị chịu hình chém ngang lưng.

Không phải vị công chúa nào cũng có cuộc sống sung sướng, an lạc. Ảnh minh họa

Hoàng đế thời xưa là người đứng đầu thiên hạ, những người sinh ra được làm con của hoàng đế vì thế mà nghiễm nhiên được thừa hưởng đặc quyền của hoàng gia, khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ và ghen tị.

Tuy nhiên, số phận của họ chưa chắc đã tốt đẹp như những gì người ta tưởng tượng, thậm chí có thể còn khốn khổ hơn cả những người bình thường.

Sinh ra trong gia tộc nằm quyền điều hành đất nước, do đó đa phần các công chúa sẽ đóng vai trò như một con bài chính trị để đạt được tình hữu nghị giữa với các tiểu bang, quốc gia khác, nhằm duy trì lợi ích của đất nước mình.

Trong lịch sử đã có rất nhiều trường hợp như vậy. Hán Vũ Đế Lưu Triệt có một phi tần mà ông vô cùng sủng ái. Người đó chính là Vệ Tử Phu, sau trở thành Hoàng hậu đại Hán. Bà sinh được một cô con gái được gọi là Công chúa Vệ Trưởng.

Từ khi lọt lòng, Công chúa Vệ Trưởng đã được Hán Vũ Đế vô cùng sủng ái. Khi công chúa lớn lên, hoàng đế cũng rất coi trọng mối quan hệ của con gái nên đã cân nhắc, lựa chọn kỹ càng người phối ngẫu nhưng số phận của nàng vẫn không tránh được 2 chữ bi thảm.

Số phận của Công chúa Vệ Trưởng không tránh khỏi 2 chữ bi thảm. Ảnh minh họa

Công chúa Vệ Trưởng thành hôn với Bình Dương hầu Tào Tương, con trai của Bình Dương công chúa, tức anh họ bà. Bà sinh ra con trai là Tào Tông, về sau kế thừa tước Hầu nhưng sau bị xử tử trong đại án vu cổ.

Đây là một trong vụ đại án nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc, khiến hơn vạn người bị xử tử. Gia tộc họ Vệ lững lẫy một thời cũng vị họa này mà diệt vong.

Vì liên đới tới đại án vu cổ mà Công chúa Trường Bình cũng bị chịu hình chém ngang lưng. Tương truyền khi đến pháp trường, Công chúa Trường Bình ăn mặc vô cùng lộng lẫy đúng chất người của hoàng gia.

Tuy nhiên, pháp luật khi đó quy định khi hành hình phải lột bỏ quần áo toàn thân, thân phận cao quý của công chúa cứ thế mà bị lột trần trước bàn dân thiên hạ như vậy.

Cũng chính vì thân phận và vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp của Công chúa Vệ Trưởng mà tên đao phủ không nỡ xuống tay, cuối cùng phải thay đổi liên tiếp ba người cầm đao mới có thể hành hình. Nàng cũng là công chúa duy nhất phải chịu hình chém ngang người trong lịch sử Trung Quốc.

Hoa Vũ (Theo Sohu)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nang-cong-chua-duy-nhat-bi-xu-chem-ngang-lung-bi-lot-tran-giua-phap-truong-thay-3-dao-phu-moi-co-the-hanh-hinh-a364691.html