National Geographic: 25 địa điểm tuyệt đẹp nhất định phải đến trong năm 2020


Thứ 4, 01/01/2020 | 01:38


Cùng sự kiện

Tạp chí danh tiếng National Geographic vừa công bố 25 điểm đến lý tưởng cho năm 2020.

Tạp chí danh tiếng National Geographic vừa công bố 25 điểm đến lý tưởng cho năm 2020.

"Best trips" (tạm dịch: Chuyến du lịch tuyệt vời nhất) là một danh sách được ra mắt hàng năm của tạp chí National Geographic. Danh sách này sẽ cung cấp chi tiết cho người đọc về những nơi nên đi, những điều nên biết và đặc biệt là làm thế nào để khám phát thế giới trong năm tới. 

"Để xây dựng lên danh sách 25 địa điểm này, chúng tôi đã phải làm việc với đội ngũ nhân sự National Geographic cũng như là các nhiếp ảnh gia, nhà văn, nhà thám hiểm cùng các tín đồ du lịch khắp thế giới. 

Danh sách được chia thành 4 mục lớn: Văn hóa, thành phố, thiên nhiên và cuộc phiêu lưu.

Hạng mục Văn hóa

Năm 2020, những tín đồ của du lịch nên thăm quan thành phố Asturias ở Ý. Tới đây người đọc có thể thưởng thức món hầm fabada cùng pho mát Cabrales lâu đời. Nếu là người yêu thích tìm hiểu lịch sử, độc giả có thể ghé thăm ngôi đền Göbekli Tepe.

Ở hạng mục văn hóa bao gồm 6 địa điểm sau: thành phố Asturias ở Ý, tỉnh Quý Châu ở Trung Quốc, đền Gobekli Tepe ở Thổ Nhĩ Kỳ, thành phố Maya ở Guatemala, tỉnh Mendoza ở Argentina, khu khảo cổ Abu Simbel ở Ai Cập. 

Thành phố Asturias ở Ý

Đền Gobekli Tepe ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hạng mục Thành phố

National Geographic gợi ý độc giả nên ghé thăm thành phố Puebla ở Mexico, nơi có kiến trúc thuộc địa đầy màu sắc cùng 365 nhà thờ. Ở Châu Âu, độc giả không nên bỏ qua thành phố Telč thuộc Cộng hòa Séc nơi có hộ Mostar nổi tiếng. 

Những thành phố vinh dự được xuất hiện trong bảng xếp hạng trên đó là: Philadelphia ở Pennsylvania, Telč ở Cộng hòa Séc, Fort Kochi ở Ấn Độ, Mostar ở Bosnia và Herzegovina, Parma ở Ý và Puebla ở Mexico.

Thành phố Philadelphia ở Pennsylvania, Mỹ

Thành phố Puebla ở Mexico

Hạng mục Thiên nhiên

Nếu bạn thích ngắm nhìn những chú hải cẩu thì nên tới đảo Magadalen ở Quebec. Nếu không thì hãy tới Maldives để tận hưởng thiên nhiên phong phú nơi đây.

Những địa điểm có thiên nhiên đa dạng được tạp chí National Geographic gợi ý bao gồm: đảo Magadalen ở Quebec - Canada, hoang mạc Kalahari ở Botswana, khu rừng Bialowieza ở, Belarus - Ba Lan, Đường mòn quốc gia xanh (National Blue Trail) ở Hungary, đảo Canary ở Tây Ban Nha, đảo Maldives và vườn quốc gia Grand Canyon ở Arizona.

Đảo Maldives

Đảo Magadalen ở Quebec - Canada

Hạng mục Chuyến phiêu lưu

Tạp chí National Geographic nhắc tới vùng Tohoku - Nhật Bản và bán đảo Kamchatka Peninsula ở Nga sẽ là một nơi phù hợp với những ai muốn đi tới một nơi vắng người. Đây là địa điểm đẹp để người xem đón tuyết và thưởng thức cái lạnh.

Sáu địa điểm được nhắc tới ở hạng mục Chuyến phiêu lưu đó là: bang Tasmania ở Australia, đường Grossglockner High Alpine ở Áo, Wales Way ở Anh, công viên quốc gia Zakouma ở Chad, vùng Tohoku - Nhật Bản và bán đảo Kamchatka Peninsula ở Nga. 

Vùng Tohoku - Nhật Bản


Minh Hạnh (Theo CNN) 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/national-geographic-25-dia-diem-tuyet-dep-nhat-dinh-phai-den-trong-nam-2020-a301532.html