Ném chơi chai xịt hen phế quản, người phụ nữ bị nổ đứt vành tai phải


Thứ 6, 03/04/2020 | 13:09


BVĐK Trung Ương Cần Thơ vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vùng mặt, tai, đầu chảy nhiều máu tươi.

BVĐK Trung Ương Cần Thơ vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vùng mặt, tai, đầu chảy nhiều máu tươi.

Báo giao thông đưa tin, sáng 3/4, BS.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc BVĐK Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công tạo hình toàn bộ vành tai bằng sụn tự thân cho bệnh nhân bị tai nạn sinh hoạt.

Được biết, 12h ngày 2/4, bệnh viện tiếp nhận nữ bệnh nhân Trần Thị Thu H. (47 tuổi, ngụ xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) trong tình trạng vùng mặt, tai, đầu chảy nhiều máu tươi.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, sáng ngày 2/4, bà H. (47 tuổi, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã ném chai xịt điều trị hen phế quản (có vỏ bằng kim loại) gây nổ. Mảnh vỡ kim loại đã văng vào đầu, mặt, làm đứt một phần cơ thái dương, tổn thương mất một vùng trung tâm vành tai khiến bà H. chảy nhiều máu.

Các bác sĩ tái tạo vành tai cho bệnh nhân. Ảnh: Công an TP.HCM

Hậu quả, mảnh chai xịt văng trúng vào vùng mặt, tai, đầu, làm đứt một phần cơ thái dương, tổn thương mất một vùng trung tâm vành tai khiến bà H. chảy nhiều máu được người nhà đưa đến bệnh viện địa phương băng ép cầm máu và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ cấp cứu.

Công an TP. Hồ Chí Minh dẫn lời BS.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám Đốc chuyên môn BVĐK Trung Ương Cần Thơ cho biết, bệnh nhân H. nhập viện trong tình trạng vết thương vùng tai phải được băng ép, khi tháo băng thăm khám thì máu phun ra bắn thành tia do tổn thương các động mạch.

Bác sĩ kiểm tra tình hình vết thương của bệnh nhân sau ca phẫu thuật. Ảnh: Báo giao thông

Qua các biện pháp kiểm tra cận lâm sàng, các bác sĩ quyết định phẫu thuật tái tạo vành tai cho bệnh nhân. Sau 180 phút, ca phẫu thuật thực hiện thành công, hiện tại bà H. đã tỉnh táo, vết thương khô, vành tai hồng ấm, ổn định.

“Mọi người cần phải thực hiện tốt và chấp hành các qui định về công tác phòng chống cháy, nổ bởi vì những tai nạn đó gây ra nhiều tổn thất to lớn về người và tài sản cho cá nhân và gia đình, đặc biệt là đối với trẻ em”, BS.CK2 Phạm Thanh Phong khuyến cáo.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nem-choi-chai-xit-hen-phe-quan-nguoi-phu-nu-bi-no-dut-vanh-tai-phai-a318106.html