Nga bắt người chỉ huy Đội bay đặc biệt chở Tổng thống Putin


Thứ 4, 14/09/2016 | 09:42


(ĐSPL)-Ông Yaroslav Odintsev, Chỉ huy Đội bay đặc biệt Rossiya chuyên phục vụ các lãnh đạo cao cấp nhất của Nga đã bị bắt giữ và thời gian quản thúc kéo dài đến ngày 6/11

(ĐSPL) - Ông Yaroslav Odintsev, Chỉ huy Đội bay đặc biệt Rossiya chuyên phục vụ các lãnh đạo cao cấp nhất của Nga đã bị bắt giữ và thời gian quản thúc sẽ kéo dài đến ngày 6/11.

TTXVN đưa tin, ngày 13/9, Tổng giám đốc “Đội bay đặc biệt 'Nga'”- cơ quan chuyên phục vụ các lãnh đạo cao cấp nhất của Nga, ông Yaroslav Odintsev đã bị bắt giữ và quản thúc tại gia do bị nghi ngờ lạm dụng chức vụ. Chức vụ được tạm thời chuyển giao cho một phó tổng giám đốc cơ quan này đảm nhận.

Tổng Giám đốc "Đội bay đặc biệt" của Nga. Ảnh: Sputnik

Lệnh bắt giữ ông Odintsev được đưa ra từ ngày 7/9 và thời gian quản thúc sẽ kéo dài đến ngày 6/11. Ngoài ra cơ quan chức năng còn bắt giữ ba nhân vật khác có liên quan đến cáo buộc lừa đảo trong mua thiết bị cho máy bay của đội bay, gồm người đứng đầu cơ quan mua sắm thuộc Văn phòng Tổng thống Nga Igor Kovalenko, ủy viên ủy ban đấu thầu của “Đội bay đặc biệt 'Nga'” Dmitry Pozdnhiakov và một lãnh đạo của công ty Pribor-Service, ông Aleksey Menhitskiy. Cả ba người này đối mặt với cáo buộc lừa đảo quy mô lớn.

Báo Tuổi trẻ dẫn nguồn tin từ trang Sputnik của Nga cho biết, Đội bay đặc biệt Rossiya là công ty trong thành phần Văn phòng Hành chính Phủ Tổng thống, có nhiệm vụ đảm bảo phương tiện vận chuyển đường không dành cho các yếu nhân đứng đầu nước Nga.

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Điện Kremlin, tuyên bố rằng Tổng thống Vladimir Putin đã nghe báo cáo về vụ án hình sự với Odintsev. Có tin Văn phòng Tổng thống Nga chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin 

[mecloud]tqunMCpU6d[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-bat-nguoi-chi-huy-doi-bay-dac-biet-cho-tong-thong-putin-a147828.html