Nga cách chức Thứ trưởng Quốc phòng Dmitry Bulgakov


Chủ nhật, 25/09/2022 | 11:00


Cùng sự kiện

Tân Thứ trưởng Quốc phòng Nga được xem là chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công của Nga vào thành phố Mariupol, miền Nam Ukraine.

Hãng thông tấn TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Đại tướng Dmitry Bulgakov, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga phụ trách hậu cần đã bị cách chức và chuyển sang công tác khác.

Thay thế Đại tướng Dmitry Bulgakov là Thượng tướng Mikhail Mizintsev, hiện đang giữ chức Giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga.

Sinh năm 1962, Thượng tướng Mizintsev đảm nhận cương vị lãnh đạo Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga - đơn vị có nhiệm vụ kiểm soát hoạt động của lực lượng vũ trang Nga từ năm 2014.

Còn Đại tướng Dmitry Bulgakov sinh năm 1954. Ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách hậu cần từ năm 2010.

"Thượng tướng Mikhail Mizintsev được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách hậu cần. Thượng tướng Mizintsev trước đây đã giữ chức vụ lãnh đạo Trung tâm Quản lý Quốc phòng Quốc gia của Nga", thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Tin thế giới - Nga cách chức Thứ trưởng Quốc phòng Dmitry Bulgakov
Đại tướng Dmitry Bulgakov. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Ông Mizintsev từng chỉ huy chiến dịch ở Syria trước chiến sự Nga-Ukraina và chịu trách nhiệm về hoạt động ở Aleppo.

Tân Thứ trưởng Quốc phòng Nga được xem là chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công của Nga vào thành phố Mariupol, miền Nam Ukraine. Nga đã kiểm soát được Mariupol hồi cuối tháng 5.

Ngay sau tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin, Bộ Quốc phòng Nga cho biết sẽ huy động 300.000 quân dự bị cho lệnh động viên một phần. Các binh sĩ được huy động đều từng phục vụ trong quân đội Nga hoặc các chuyên gia quân sự.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu cho biết 300.000 quân dự bị sẽ được huy động. Nga sẽ huấn luyện lực lượng này trước khi triển khai.

Ông Shoigu cũng cho biết sắc lệnh tổng động viên một phần sẽ áp dụng với những người có kinh nghiệm trong quân ngũ, sinh viên không phải đối tượng được huy động. Quân số dự bị được huy động tương đương hơn 1% tiềm lực tổng động viên của Nga là 25 triệu người.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-cach-chuc-thu-truong-quoc-phong-dmitry-bulgakov-a552166.html