Nga đánh chặn bom thông minh GLSDB do Ukraine sử dụng


Thứ 5, 30/03/2023 | 07:09


Cùng sự kiện

Ngày 28/3, Nga cho biết quân đội nước này đã đánh chặn thành công bom dẫn đường thông minh do Mỹ cung cấp cho Ukraine

Theo Tass, Lực lượng Phòng không Nga đã lần đầu tiên đánh chặn một loại bom thông minh có đường kính nhỏ phóng lên từ mặt đất (GLSDB) của quân đội Keiv trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết: "Trong 24 giờ qua, Lực lượng Phòng không đã đánh chặn 18 quả rocket của hệ thống phóng loạt HIMARS và một quả bom dẫn đường thông minh GLSDB”.

boom ukraien
Nga đánh chặn thành công bom thông minh GLSDB của Ukraine. Ảnh: Tass

Được biết, GLSDB là loại bom dẫn đường chính xác và là bước phát triển mới của quân đội Ukraine nhằm ngăn cản Nga giành được lợi thế ở các khu vực quan trọng phía đông Donetsk, bao gồm cả Bakhmut.

Đáng chú ý, những quả bom này có khả năng tấn công các mục tiêu cách xa tới 150 km do đó mở rộng khả năng của Ukraine trong việc tấn công phía sau phòng tuyến của Nga.

Tầm bắn của những quả bom này lớn hơn nhiều so với tên lửa HIMARS mà chính phủ Mỹ đã cung cấp cho Ukraine trước đây. Được biết, kế hoạch cung cấp bom dẫn đường thông minh cho Kiev đã được Washington thông báo từ tháng 2/2023.

Ukriane có thể sẽ trang bị những quả bom hiện đại do Mỹ cung cấp này cho các tên lửa trong kho vũ khí.

Phương Uyên (Theo Tass)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-danh-chan-bom-thong-minh-glsdb-do-ukraine-su-dung-a570428.html