Nga khẳng định không cần đối tác nước ngoài để hoàn tất Dòng chảy phương Bắc 2


Chủ nhật, 12/01/2020 | 07:30


Nga tuyên bố có thể tự mình hoàn tất dự án Dòng chảy phương Bắc 2 mà không cần tới các đối tác nước ngoài và vấn đề duy nhất là thời gian.

Nga tuyên bố có thể tự mình hoàn tất dự án Dòng chảy phương Bắc 2 mà không cần tới các đối tác nước ngoài và vấn đề duy nhất là thời gian.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/1 tuyên bố Nga có khả năng xây dựng đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 mà không cần các đối tác nước ngoài.

Nga khẳng định không cần đối tác nước ngoài để hoàn tất Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: Sputniknews

Phát biểu sau khi gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga Putin khẳng định: “Đúng vậy, chúng tôi chắc chắn có thể tự mình hoàn tất (dự án) mà không cần tới các đối tác nước ngoài. Vấn đề duy nhất là thời gian. Đây là vấn đề nổi lên duy nhất”.

Theo Tổng thống Putin, ông cũng đã thảo luận với bà Merkel về việc vận chuyển khí đốt từ Nga qua Ukraine và Moscow đánh giá cao sự ủng hộ của Berlin đối với đường ống Dòng chảy phương Bắc 2.

Trong khi đó, Thủ tướng Merkel khẳng định dự án Dòng chảy phương Bắc 2 cần được hoàn tất do "Đức và các nước châu Âu khác đều hưởng lợi" từ dự án.

Theo Thủ tướng Merkel, tất cả các bên đều muốn đa dạng hóa nguồn cung cấp khí đốt, và đây là một dự án vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó, bà Merkel cũng đánh giá cao các thỏa thuận mới đây giữa Moskva và Kiev liên quan tới việc vận chuyển khí đốt của Nga qua lãnh thổ Ukraine.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nga-khang-dinh-khong-can-doi-tac-nuoc-ngoai-de-hoan-tat-dong-chay-phuong-bac-2-a308003.html