Nga ngừng thử tên lửa, để dành oxy cho bệnh COVID-19


Thứ 2, 11/10/2021 | 14:56


Cùng sự kiện

Nga sẽ tạm dừng thử tên lửa tại một trong những văn phòng ở thành phố Voronezh để dành nguồn cung oxy cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Một quan chức giấu tên của Nga ngày 10/10 (theo giờ địa phương) tiết lộ với Reuters rằng Moscow đã quyết định đình chỉ việc thử nghiệm tên lửa tại một trong những văn phòng ở thành phố Vorohezh để dành nguồn cung oxy cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

nga ngung thu nghiem ten lua
Ảnh minh hoạ: RT

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga viết: "Do nhu cầu về lượng oxy trong ngành y tế ngày càng tăng, chúng tôi đã quyết định tạm dừng thử nghiệm động cơ tên lửa tại Nga sẽ tạm dừng thử tên lửa tại một trong những văn phòng ở thành phố Voronezh để dành nguồn cung oxy cho các bệnh nhân mắc COVID-19".

Giám đốc Roscosmos, chịu trách nhiệm về các chuyến bay vũ trụ, các chương trình du hành vũ trụ và nghiên cứu hàng không vũ trụ, ông Dmitry Rogozin theo đó thông tin: "Riêng công ty chúng tôi đã cung cấp tới 33 tấn oxy mỗi ngày".

Được biết, thời điểm hiện tại, Nga vẫn đang phải vật lộn với sự bùng phát và gia tăng trong số ca mắc COVID-19 mới. Đáng nói, ngày 9/10, Nga đã ghi nhận số ca tử vong vì dịch bệnh cao nhất từ trước tới nay với 926 trường hợp, bên cạnh đó, số ca mắc mới trong ngày tại nước này lên tới 28.000 bệnh nhân.

Điện Kremlin cho rằng số ca bệnh tăng đột biến là do tiến độ chậm chạp của chương trình tiêm chủng quốc gia. 

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-ngung-thu-ten-lua-de-danh-oxy-cho-benh-covid-19-a515907.html