Nga sắp thử tên lửa hạt nhân khủng, có thể phá hủy khu vực lớn bằng nước Pháp


Thứ 5, 26/10/2017 | 12:33


Cùng sự kiện

Các nhà lãnh đạo quốc phòng Nga cho biết, tên lửa hạt nhân RS-28 Sarmat, có biệt danh là “quỷ Satan 2” đã sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên,The Sun dẫn nguồn tin cho biết.

Các nhà lãnh đạo quốc phòng Nga cho biết, tên lửa hạt nhân RS-28 Sarmat, có biệt danh là “quỷ Satan 2” đã sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên, The Sun dẫn nguồn tin cho biết.

Tên lửa hạt nhân RS-28 Sarmat nặng khoảng 100 tấn có biệt danh là “quỷ Satan 2”, có thể bay tới 10.000 km, cho phép Moscow tấn công vào London, các thành phố lớn ở châu Âu và thậm chí là vươn đến bờ Tây lẫn bờ Đông nước Mỹ. Ngoài ra, còn có tin đồn cho biết tên lửa còn được trang bị cả công nghệ tàng hình để vượt qua tất cả các hệ thống radar.

RS-28 Sarmat cũng trang bị tới 16 đầu đạn hạt nhân và có tiềm năng tiêu diệt một khu vực rộng lớn tương đương với nước Pháp. Tên lửa hạt nhân thế hệ mới nhất này được đánh giá là mạnh mẽ hơn 100 lần so với quả bom nguyên tử Mỹ thả xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản năm 1945.

Hình ảnh đầu tiên của RS-28 Sarmat mà Nga tiết lộ trong năm 2016. Ảnh: Sputnik

Một quan chức Nga đã tiết lộ với tờ Kommersant rằng: "Mục đích chính của cuộc thử nghiệm là kiểm tra hệ thống tên lửa tại thời điểm rời silo, bắt đầu khởi động và 5 giây sau khi bay của RS-28 Sarmat".

Về sức phá hoại của loại tên lửa này, Sputnik dẫn lời một quan chức khác cho biết một quả tên lửa  RS-28 Sarmat đủ sức “quét sạch một vùng có diện tích lớn bằng nước Pháp hoặc tiểu bang Texas của Mỹ”.  Đáng lo ngại nhất lf các đầu đạn riêng biệt có khả năng tách ra khỏi tên lửa trước khi tiếp cận mục tiêu với tốc độ siêu tốc.

Các cuộc kiểm tra - được Tổng thống Vladimir Putin cho phép - dự kiến ​​sẽ diễn ra tại khu vực thử nghiệm Plesetsk ở phía Tây Bắc nước Nga.

Vào tháng 2/2014, một quan chức quân đội Nga nói rằng chiếc RS-28 Sarmat có thể sử dụng từ năm 2020. 3 tháng sau đó, Moscow tiết lộ quá trình sản xuất đã được đẩy mạnh và tên lửa Sarmat này sẽ chiếm 100% kho vũ khí hạt nhân trên lục địa của Nga vào năm 2021.

Theo chuyên gia quân sự Paul Craig Roberts, chỉ cần 5 hoặc 6 quả tên lửa loại này thì “toàn bộ bờ Đông nước Mỹ sẽ biến mất”.

(Theo The Sun)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-sap-thu-ten-lua-hat-nhan-khung-co-the-pha-huy-khu-vuc-lon-bang-nuoc-phap-a206761.html