Nga tăng cường sử dụng tên lửa, đánh trúng hàng loạt sở chỉ huy Ukraine


Thứ 6, 07/10/2022 | 15:30


Cùng sự kiện

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết,  lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) liên tục thực hiện các cuộc tấn công theo hướng Andreevo-Kryvyi Rih, nhưng đều thất bại.

Ngày 6/10, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, Ukraine đã sử dụng bốn tiểu đoàn tác chiến, nhiều lần cố gắng phá vỡ tuyến phòng thủ của quân Nga theo hướng các khu Dudchany, Sukhanovo, Sadok, Bruskinskoye, song tất cả các mũi tấn công đã bị đánh lui.

nga dung ten lua danh trung 8 so chi huy ukraine dspl 1
Xung đột Nga-Ukraine vẫn đang tiếp tục leo thang. Ảnh minh hoạ

Ông Konashenkov nêu rõ, chỉ tính riêng trên trên hướng Andriyevo-Kryvyi Rih, Ukraine đã mất hơn 100 quân nhân, 6 xe tăng, 8 xe chiến đấu bọc thép và 9 phương tiện khác bị phá hủy.

Trong khi đó, các cuộc tấn công bằng tên lửa của lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) đã khiến Ukraine mất 280 binh sĩ tại các khu vực Kherson và Nikolaev (Mykolaiv).

Ở mặt trận phía Đông, hai khẩu đội pháo phản lực phóng loạt (MLRS) BM-21 Grad của Ukraine đã bị phá hủy trong cuộc giao tranh ở Kharkov và Karpovka.

Cũng trong ngày 6/10, văn phòng đại diện của DPR tại Trung tâm phối hợp kiểm soát và điều phối các vấn đề liên quan đến tội phạm chiến tranh của Ukraine thông báo, lực lượng Kiev đã bắn một tên lửa chống bức xạ tốc độ cao AGM-88 HARM của Mỹ vào quận Proletarsky của Donetsk.

Ngoài VKS, các cuộc tấn công của lực lượng tác chiến-chiến thuật, lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã đánh trúng 8 sở chỉ huy của quân đội Ukraine, 63 đơn vị pháo binh, nhân lực và trang thiết bị quân sự của đối phương tại 173 quận (huyện) mỗi ngày.

“Bốn kho đạn dược và vũ khí tên lửa, pháo binh (của Ukraine) đã bị phá hủy ”, ông Konashenkov nói.

Trong một diễn biến liên quan, ông Oleksii Hromov, quan chức cấp cao thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, cho biết lực lượng Nga gần đây tăng cường sử dụng máy bay không người lái (UAV) tự sát Shahed-136 do Iran cung cấp để tập kích mục tiêu Ukraine.

"46 UAV Shahed-136 đã được Nga sử dụng để tập kích hạ tầng quân sự, dân sự và các vị trí đóng quân kể từ ngày 30/9, trong đó 24 mục tiêu bị phá hủy", ông Hromov cho hay. Quan chức này nói rằng Nga đã sử dụng tổng cộng 86 UAV của Iran trên chiến trường Ukraine.

Mộc Miên (Theo Tellerreport)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-tang-cuong-su-dung-ten-lua-danh-trung-hang-loat-so-chi-huy-ukraine-a553466.html