Nga tập trận rầm rộ, tên lửa bay rợp trời trên biển Địa Trung Hải


Thứ 6, 12/10/2018 | 03:27


Cùng sự kiện

Bộ Quốc phòng Nga hôm 11/10 đăng một loạt video về cuộc tập trận quy mô lớn trên biển Địa Trung Hải với tàu ngầm và máy bay tầm xa.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 11/10 đăng một loạt video về cuộc tập trận quy mô lớn trên biển Địa Trung Hải với tàu ngầm và máy bay tầm xa.

“Ngày 11/10/2018, theo chỉ thị của Tổng thống Liên bang Nga, Tổng Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin, cuộc tập trận các lực lượng hạt nhân chiến lược đã được tổ chức” - tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Một đoạn video ghi lại hình ảnh thuỷ thủ đoàn trên tàu ngầm tên lửa đạn đạo Delta-IV của Hạm đội Biển Bắc “Tula” chuẩn bị phóng tên lửa. “Tula” có thể mang theo 16 tên lửa Sineva mang đầu đạn hạt nhân.

Những video khác cho thấy vụ phóng tên lửa đạn đạo khác từ tàu ngầm Hạm đội Thái Bình Dương ở biển Okhotsk. Tên lửa lan tỏa khắp Bắc Cực và tấn công các mục tiêu giả định trên bán đảo Kanin ở Arkhangelsk Oblast và Kamchatka ở Viễn Đông.

Các máy bay ném bom chiến lược tầm xa trang bị tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân giả cất cánh từ sân bay Engels (Saratov), Ukrainka (Amur) và Shaykovka (Kaluga). Video hiển thị tất cả một loại máy bay ném bom tầm xa của Nga có thể mang vũ khí hạt nhân là Tu-22, Tu-160 và Tu-95.

Đây là cuộc tập trận quy mô lớn thứ 2 của Hải quân Nga chỉ sau khi cuộc tập trận "dằn mặt" Israel kết thúc khoảng 2 tuần.

Trước đó, từ ngày 19/09 đến 26/09/2018, trên biển Địa Trung Hải, họ cũng đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn có bắn đạn thật với sự tham dự của ít nhất 26 tàu chiến thuộc thuộc Nhóm tác chiến lâm thời của nước này tại ngoài khơi bờ biển Syria, bao gồm các tàu tên lửa hiện đại cùng các tàu hậu cần.

[presscloud]4805[/presscloud]

Nga tập trận hạt nhân và tên lửa ngày 11.10. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

[presscloud]4806[/presscloud]

Máy bay ném bom Tu-160 mang tên lửa. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

[presscloud]4807[/presscloud]

Máy bay ném bom Tu-95MS. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nga-tap-tran-ram-ro-ten-lua-bay-rop-troi-tren-bien-dia-trung-hai-a247387.html